“ประวิตร” สั่งเร่งหาคนร้ายเหตุวินอุดมสุขตีกัน กำชับทหาร-ตำรวจลงพื้นที่

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรักษาความปลอดภัยและการจราจรในการประชุมสุดยอดอาเซียน ถึงกรณีวินจักรยานยนต์ปิดถนนตีกันบนถนนสุขุมวิท ช่วงสุขุมวิท 103/1 (อุดมสุข) โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ผมได้สั่งการไปแล้ว”

ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้ ตำรวจ เร่งรัดติดตามความคืบหน้าเหตุทะเลาะวิวาทของวินจักรยานยนต์ในพื้นที่เขตอุดมสุข บางนา กทม. จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยให้ติดตามบังคับใช้กฎหมายตามข้อเท็จจริงกับผู้กระทำผิดทั้งหมดโดยเร็ว พร้อมย้ำว่า ขอให้ตำรวจทุกพื้นที่ให้ความสำคัญกับการกวาดล้างอาวุธเถื่อนและอาวุธสงคราม พร้อมทั้งกำหนดมาตรการเข้ม ไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีกเด็ดขาด

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับขอให้ทหาร สนับสนุนการทำงานร่วมกับ ตำรวจและกรมการขนส่งทางบก ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบหลัก ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามกำกับความต่อเนื่อง ของการจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซด์ รวมทั้งรถตู้สาธารณะในทุกพื้นที่ที่ผ่านมา ไม่ให้เกิดปัญหาวินเถื่อน การวิ่งทับเส้นทาง หรือมีอิทธิพลเข้ามาแทรกแซงการทำมาหากินอันสุจริตของผู้ประกอบการเดิม

โดยขอให้มุ่งเน้น ความสะดวกและปลอดภัยของประชาชน และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคมเป็นหลัก พร้อมขอความร่วมมือประชาชน ร่วมกันเป็นหูเป็นตา แจ้งเตือนการกระทำที่อาจเกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยต่อสังคมให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบทันที

บทความก่อนหน้านี้นายกฯพอใจ มาตรการรัฐทำราคาปาล์มปรับสูงขึ้น
บทความถัดไป“ประวิตร” นั่งหัวโต๊ะ ประชุมดูแลการประชุมสุดยอดอาเซียน