‘ปลอดประสพ’ ถาม ‘บิ๊กตู่’ จะทะเลาะกับเด็กทำไม? ชื่นชมครูยอมให้เด็ก ‘กล้าคิด-กล้าทำ’

‘ปลอดประสพ’ ถาม ‘บิ๊กตู่’ จะทะเลาะกับเด็กทำไม? ชื่นชมครูยอมให้เด็ก ‘กล้าคิด-กล้าทำ’

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตอธิบดีกรมป่าไม้ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก “ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี” ระบุว่า

“พวกคุณทะเลาะกับเด็กทำไม?

ผมมีหลานปู่ 5 คน 4 คน ต้องหาดอกไม้ไปทำพานไหว้ครู หลานคนหนึ่งมาปรารภให้ฟังว่าเพื่อนๆเขาจะทำพานไหว้ครูล้อการเมืองคุณปู่จะว่าอย่างไร เรื่องนี้ทำให้ผมคิดว่าเด็กสมัยนี้แม้อายุจะไม่ถึงสิบขวบ แต่เขาก็มีความคิดที่อิสระเป็นของตัวเองแล้ว ดังนั้นการที่คุณประวิตร ออกมาพูดว่าเด็กไม่น่าจะคิดเอง คงจะมีใครอยู่เบื้องหลัง จึงฟังไม่ขึ้น แต่ก็เอาเถอะเพราะไม่มีครอบครัวจึงคิดไปแบบนี้มั้ง

ผมนะสะอิดสะเอียนพวกที่ป่าวร้องว่ารัฐธรรมนูญเป็นของสูงจะมาล้อเลียนไม่ได้จังเลย เเล้วที่ฉีกรัฐธรรมนูญปฏิวัตินั่นมันอะไรเล่า เเถมรัฐธรรมนูญโฉเกแบบนี้ จะยังมาแสวงหาความเคารพไปหาพระแสงอะไร(วะ)

ต้องขอบคุณครู อาจารย์ ที่ยินยอมให้เด็กกล้าคิด กล้าทำตามที่เขาเชื่อ เเต่ก็อยากเตือนคณะอาจารย์อีกชุดความคิดหนึ่งที่มุ่งมั่นจะควบคุมสติปัญญาของเด็กๆรุ่นใหม่นี้ ให้เป็นแบบแคบๆ ตามที่ตนเคยถูกอบรมมา โลกปัจจุบันมันเปลี่ยนไปมากแล้วนะ มันไม่โบราณแบบเดิมแล้ว (นะโว้ย)

อยากเตือนคุณประยุทธ์ ไว้ล่วงหน้า ตอนนี้พวกท่านก็ถลำลึกไปทะเลาะกับคนรุ่นใหม่มากถึง 6 ล้านคน จนกลายเป็นคะแนนพรรคอนาคตใหม่ไปแล้ว มาตอนนี้ท่านจะแถมทะเลาะกับเด็กมัธยมอีกหรือ กลัวจะไม่ถึง 10 ล้านหรือยังไง

สำหรับผมยังไงก็เลือกข้างเด็กแน่นอน วันข้างหน้าถ้าหลานๆมันลงถนนกัน พวกผมคงต้องลงตามไปดูแลอย่างแน่นอน”

 

พวกคุณทะเลาะกับเด็กทำไม?.ผมมีหลานปู่5คน 4คนต้องหาดอกไม้ไปทำพานไหว้ครู…

โพสต์โดย ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี เมื่อ วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2019

บทความก่อนหน้านี้เปิดชีวิต ‘กำนันเป๊าะ’ สู่สมญานาม “เจ้าพ่อเมืองชล” ตราบจนวาระสุดท้าย
บทความถัดไป‘อัยการธนกฤต’ เปิด 2 เเนวทางคำวินิจฉัยศาล รธน.ปม 41 ส.ส.โดนร้องถือหุ้นสื่อ