อดีตส.ส.ปชป. ข้องใจ! ปมพานไหว้ครูล้อการเมือง ถามเด็กเข้าใจความหมายพิธีมั้ย?

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ติดใจความเหมาะสม ปมพานไหว้ครูล้อการเมือง ถามเด็กเข้าใจความหมายพิธีไหว้ครูหรือไม่ ชี้ควรแสดงออกระลึกบุญคุณครู
กลายเป็นกระแสร้อนแรงทางการเมือง หลังเกิดกรณีเยาวชนทำพานไหว้ครูที่มีความหมายล้อการเมือง ทั้งพานนาฬิกายืมเพื่อน พานหีบบัตรเลือกตั้ง พานพรรคอนาคตใหม่ พานรถถัง รวมไปถึงพานไหว้ครูที่เปรียบเทียบคะแนน 250 ส.ว. กับคะแนเสียงของประชาชน โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ล่าสุดวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ทวีตข้อความพร้อมรูปผ่านทวิตเตอร์ชื่อ @Rachada_DP แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องพานไหว้ครูดังกล่าว ว่า

“#พานไหว้ครู หรือ #พานล้อการเมือง เราควรแสดงออกว่าเราระลึกบุญคุณครูในวันไหว้ครูด้วยพานแบบไหน? ไม่ติดใจเรื่องเสรีภาพทางความคิดและการแสดงออก แต่ติดใจเรื่องความเหมาะสม เด็กเขาเข้าใจความหมายของพิธีไหว้ครูกันไหม #ความในใจของคนเคยเป็นครู”

ส่วนอีกทวีตก่อนหน้าระบุว่า “#พานไหว้ครู ภาพที่แชร์กันอยู่เห็นได้ว่าเด็กๆ ตื่นตัวทางการเมืองสูงมากซึ่งเป็นเรื่องดี แต่ถ้ามองมุมกาลเทศะดูจะผิด พานไหว้ครูเป็นส่วนหนึ่งของพิธีไหว้ครูเพื่อแสดงการระลึกถึงบุญคุณครู เราเป็นศิษย์ของท่าน แล้วพานที่ทำมานั้นมันแสดงออกว่าเราระลึกบุญคุณไหม? ครูนักเรียนต้องถกกันหน่อย”

บทความก่อนหน้านี้โลกหมุนเร็ว /เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง/เมื่อไม่ให้ผมเข้าสภา
บทความถัดไปแกนนำ พลังประชารัฐ อีสาน โวยไร้เก้าอี้! ปล่อยให้เดินว้าเหว่ ขู่โหวตสวนมติพรรค