“ธนาธร” ยันไม่เกี่ยว “พานไหว้ครูล้อการเมือง” จ่อตั้งกระทู้ถามในสภา ใช้อำนาจขู่ปชช.

วันที่ 14 มิ.ย. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มองว่าการที่เด็กทำพานไหว้ครูล้อการเมือง ของนักเรียน จ.หนองคาย โดยหยิบเอากรณี ส.ว.แต่งตั้ง 250 คน และการเลือกนายกรัฐมนตรี ต้องมีคนอยู่เบื้องหลังนั้น

นายธนาธร กล่าวยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพียงเห็นว่าคนรุ่นใหม่มีความสนใจด้านการเมือง ซึ่งการที่มีเจ้าหน้าสั่งให้เด็กลบรูปออกจากสื่อโซเชียล ควรจะหมดไปได้แล้ว หมดเวลาที่ใช้อำนาจข่มขู่คุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน หลังจากนี้ พรรคอนาคตใหม่จะใช้สิทธิในฐานะส.ส.ฝ่ายค้าน ตรวจสอบการใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน โดยอาจใช้การตั้งกระทู้ถามในสภา


นายธนาธร ยังกล่าวถึงกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาผิดมาตรา 112 โดย กล่าวยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่กระทบต่อการทำงานของพรรค ทุกคนยังมีกำลังใจเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพรรคจะเดินหน้าต่อไป พร้อมทั้งขอร้องทุกฝ่ายอย่านำสถานบันมาเกี่ยวข้องกับการเมือง

นายธนาธร ยังกล่าวถึงกระแสข่าว กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมจะสมัครเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่ขอก้าวก่าย เพราะเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ เพียงเชื่อว่าแม้ คสช. จะสลายตัวไปหลังมีรัฐบาลใหม่ แต่ระบบ คสช.จะยังคงอยู่ในรูปแบบของส.ว. 250 คน

ในรูปแบบของกรรมการองค์กรอิสระที่ถูกแต่งตั้งในยุคของ คสช. รวมถึงอยู่ในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมแสดงความยินดีกับ ส.ว.ทุกคนที่ได้รับการคัดเลือก ซึ่งการที่มีชื่อของกรรมการสรรหา ได้รับเลือกให้เป็น ส.ว.ด้วย แสดงให้เห็นว่า เป็นระบบผลัดกันเกาหลัง

บทความก่อนหน้านี้“เฉลิม” งัดคำพิพากษา หน.คสช.ยึดอำนาจสำเร็จ เป็นจนท.รัฐ จึงขาดคุณสมบัตินายกฯ
บทความถัดไปพปชร.ชี้ ความขัดแย้งของประเทศ มาจากหลายเรื่องไม่ใช่แค่การเมือง รับประเทศหยุดไป 5ปี