‘ธนาธร’เดือด! พานไหว้ครูล้อการเมือง ทหารถึงกับบุกโรงเรียน เราปกครองแบบไหนกันแน่

วันที่ 13 มิ.ย. จากกรณี กระแสข่าว เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เดินทางเข้าไปที่โรงเรียนโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เข้าพบนักเรียน ที่ทำ พานไหว้ครู ที่มีลักษณะล้อการเมือง พร้อมขอความร่วมมือให้ลบภาพพานออกจากสื่อโซเชียลทั้งหมด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การแสดงออกทางการเมืองเป็นเรื่องปกติของทุกคน โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้าน เชื้อชาติ ศาสนา อายุ สีผิว ความยากดีมีจน หรือจุดยืนทางการเมือง
การเมืองไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ไม่ใช่เรื่องต้องห้าม ไม่ใช่เรื่องของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ในทางกลับกัน เป็นเรื่องที่ทุกคนควรมีส่วนร่วมในสังคมปกติที่เป็นประชาธิปไตย เห็นต่างอย่างไรก็คุยแลกเปลี่ยนกันได้

แต่การที่ทหารเข้าแทรกแซงถึงโรงเรียนเช่นนี้คืออะไรกันครับ? สรุปว่าประเทศนี้ปกครองด้วยระบอบอะไรกันแน่? พรรคอนาคตใหม่จะดำเนินการตั้งกระทู้ถามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวทันทีที่เปิดสภาในสัปดาห์หน้า ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบในกรณีดังกล่าวจะต้องตอบคำถามว่าทำไมเราจึงยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในสังคมประชาธิปไตย เพราะประเทศนี้เป็นของพวกเราทุกคน

บทความก่อนหน้านี้‘พรเพชร’ ลั่น! ฝ่ายค้านจ้องตรวจสอบ ส.ว.ก็พร้อมตรวจสอบ ส.ส.กลับเช่นกัน
บทความถัดไปผุด งบลับ 5 หมื่นล้าน รัฐบาลใหม่รอใช้ได้เลย ไม่ต้องผ่านการพิจารณา