‘พีระพันธุ์’ ยินดี ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯรวมเสียงสำเร็จ นำตั้งรบ. ย้ำภารกิจสำคัญปกป้องสถาบัน

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อดีตผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค โพสต์แสดงความยินดีตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า

การดูแลความมั่นคงและความกินดีอยู่ดีคือภารกิจของพรรคการเมืองและรัฐบาล ขอแสดงความยินดีกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีในวันนี้

นั่นย่อมหมายความว่าเรากำลังจะมีรัฐบาลใหม่แล้ว พรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนจะได้กระทรวงไหนมาบริหารไม่สำคัญ ขอเพียงให้ทำงานเพื่อประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นหลัก มิใช่เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือของพรรคการเมืองของตน ให้เกียรติประชาชนด้วยการนำบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถตรงกับภารกิจของกระทรวงมาเป็นรัฐมนตรี และอย่าลืมภารกิจสำคัญของรัฐบาลและของทุกพรรคการเมือง คือ ต้องร่วมกันสร้างความมั่นคงให้ประเทศ ด้วยการพิทักษ์ เทิดทูน ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

นักการเมือง พรรคการเมือง และรัฐบาลจะต้องกล้าคิด กล้าพูด กล้านำ กล้าทำ ในสิ่งที่ถูกต้อง ประโยชน์ของชาติบ้านเมืองและประชาชนมาก่อนประโยชน์ของพรรคการเมือง พิทักษ์ เทิดทูน และปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือคุณสมบัติของพรรคการเมืองและนักการเมืองที่ประชาชนต้องการ

ผมเชื่ออย่างนั้นครับ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ปรเมศวร์’ถามปกป้อง’พ่อ’หรือ’โทสาคติ’…กรณีเอาผิด’ช่อ’
บทความถัดไปอดีตบิ๊กส.ท.ท.จี้คสช.ใช้ ม 44 เลิกแขวนผู้บริหารท้องถิ่น หลังปลดล็อคบางกลุ่ม