10 พรรคเล็ก ย้ำอีกครั้งยังหนุน’พปชร.’ตั้งรบ. ปัดต่อรองเก้าอี้รมต.โยน’บิ๊กตู่’ชี้ขาด

10 พรรคเล็ก ย้ำอีกครั้งยังหนุน’พปชร.’ตั้งรบ. ปัดต่อรองเก้าอี้รมต.โยน’บิ๊กตู่’ชี้ขาด

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย และหัวหน้าพรรครวม 10 พรรค ได้แก่ พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ พรรคพลังธรรมใหม่ รวมทั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ร่วมแถลงจุดยืนทางการเมือง

นายสมพันธ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าแกนนำทั้ง 10 พรรค ยังมีจุดยืนทางการเมืองที่สนับสนุนพรรคพปชร.เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเหมือนเดิม แต่ความคิดเห็นทางการเมืองของแกนนำพรรคแต่ละคนถือเป็นเรื่องส่วนตัว แกนนำทั้ง 10 พรรคจะแถลงท่าทีทางการเมืองจะออกมาเป็นมติพรรค แต่ความคิดเห็นทางการเมืองของแต่ละคน ถือเป็นสิทธิในการแสดงความคิดเห็น

พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย(พพชท.) กล่าวว่า จุดยืนทางการเมืองทั้ง 10 พรรคยังเหมือนเดิม คือ 1.10 พรรคยังยึดจุดยืนเดิม คือ สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป 2.สนับสนุนในการจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพปชร. 3.มีความคาดหวังให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ 4.ให้ประเทศจัดตั้งรัฐบาลได้โดยเร็ว เพื่อให้เกิดการพัฒนาประเทศต่อเนื่อง 5.การจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี อยู่ที่นายกฯจะพิจารณา ไม่มีการต่อรองใดๆทั้งสิ้น และ 6.10 พรรคยังจับมือกันอย่างเหนียวแน่น ยังไม่แตก และมีจุดยืนเดิมในการร่วมกับพรรคพปชร.จัดตั้งรัฐบาล

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับเกียรติจากแกนนำทั้ง 10 พรรคเข้าร่วมแถลงข่าว จากกระแสข่าวที่ผ่านมาทำให้เกิดความไม่สบายใจในการจัดตั้งรัฐบาล ยืนยันในวันนี้ว่าทั้ง 10 พรรคยังมีจุดยืนทางการเมืองเหมือนเดิมคือสนับสนุนพรรคพปชร.จัดตั้งรัฐบาล โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ

 

บทความก่อนหน้านี้“โบว์” แซะองค์กรอิสระ ต้องมีสติไม่ทำลายความเป็นนิติรัฐของชาติไปมากกว่านี้
บทความถัดไป“อดีตอาจารย์ มสธ.” โพสต์กลอนอย่าอยู่เลย คับแค้นใจจนมิอาจนิ่งเฉย