ปชป. ย้ำเป็นมติพรรค ยึดหลักเพื่อประชาชน-ประเทศชาติ รับเข้าใจคนผิดหวังหลังร่วม พปชร.

วันที่ 9 มิถุนายน 2562 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงผลสำรวจของสวนดุสิตโพลว่า จากผลสำรวจของสวนดุสิตโพล ที่มีประชาชนรู้สึกผิดหวังกับการที่พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ต้องบอกว่าพรรคเข้าใจในความรู้สึกของประชาชนในทุกกลุ่มที่สะท้อนความคิดเห็นมา การเข้าร่วมรัฐบาลเป็นการตัดสินใจ อยู่ภายใต้มติของเสียงส่วนใหญ่ในพรรค

จากการประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.ซึ่งทุกคน ก็ได้สะท้อนเสียงของประชาชนในพื้นที่ต่างๆ มติจึงออกมาบนพื้นฐานสำคัญคือยึดประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง การมุ่งนำนโยบายของพรรคไปขับเคลื่อนสู่การปฏิบัติเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนคือสิ่งสำคัญที่สุด การแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อนำประเทศไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น และประการสำคัญการบริหารราชการแผ่นดินต้องเป็นไปด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต

นายราเมศ กล่าวอีกว่า พรรคตั้งต้นคิดเพื่อประชาชนสุดท้ายปลายทางแน่นอนว่าอยากให้มองที่ความมุ่งมั่นและความสำเร็จในวันข้างหน้า ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาประชาธิปัตย์ได้ทำให้เห็นแล้วว่าเราทำเพื่อประชาชนได้จริง

ส่วนอุดมการณ์ของพรรคยังคงดำรงอยู่เช่นเดิมทุกประการภายใต้การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข แต่อย่างไรก็ตามพรรคตระหนักดีว่าไม่ว่าตัดสินใจไปทางไหนก็จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และมีผลกระทบต่อพรรค แต่คำตอบที่จะได้จากหลักคิดบนพื้นฐานของการยึดประโยชน์จากประเทศในวันข้างหน้าจะเป็นคำตอบให้พี่น้องประชาชนได้ดีที่สุด

บทความก่อนหน้านี้แมลงวันในไร่ส้ม /ไตรมาสแรก 2562 ฝ่าคลื่น ‘การเมือง’ ‘สื่อ’ หืดขึ้นคออีก
บทความถัดไปผอ.สถาบันสิทธิฯ ม.มหิดล ชี้คำนวณ ส.ส.ตาม พรป. ต้องได้แค่ 16 พรรค แถม “ธนาธร” ชนะ