‘เอกชัย หงส์กังวาน’ แนะ ติ่งอนาคตใหม่ ไม่ควรดราม่า-สร้างภาพ-อวยกันเกินเหตุ ไม่เป็นผลดี

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวและนักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กเรื่อง ดราม่าอนาคตใหม่ ระบุว่า

ก่อนการเลือกตั้งเกิดกรณีดราม่า เฌอปราง BNK48 จนกลายเป็นกระแสให้ฝ่ายประชาธิปไตยหลายคนไม่พอใจต่อท่าทีของกองเชียร์ (ติ่ง) พรรคอนาคตใหม่

หลังการเลือกตั้งเกิดกระแสดราม่าจากกองเชียร์-ส.ส. ของพรรคนี้ บ่อยครั้งดราม่าเกินเหตุจนกลายเป็นผลเสียมากกว่าผลดี

– ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ตักข้าวกินเอง หรือกินอาหารเหลือ รวมทั้ง ส.ส. บางคนขึ้นรถเมล์ก็เอามาอวย ทำราวกับพวกเขาสูงส่งจนไม่สามารถทำสิ่งที่ต้อยต่ำแบบนี้ได้ ทั้งที่คนส่วนใหญ่ก็ทำกัน

– กรณี “อีช่อ” ทำเป็นรับไม่ได้กับคำหยาบ แต่หลงลืมตอนที่ฝ่ายตนเองเรียกฝ่ายตรงข้ามเป็น “อีติ่ง” 2 มาตรฐานชัดๆ

– ส.ส. บางคนตำหนิ ส.ส. ที่หาเสียงด้วยการร่วมงานศพ นี่เป็นความคิดที่ดี แต่ตกม้าตายกับคำว่า “ส.ส.ตลาดล่าง” โถ…เป็น ส.ส. เพราะอิงกระแสพรรค ไม่ใช่ฝีมือตนเอง แต่กล้าดูถูกคนอื่น

– ส.ส. บางคนสร้างภาพด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์เก่าๆ ไปร่วมประชุมสภา แถมคุยโม้มีคนเสนอเงินให้เป็นงูเห่า 120 ล้านบาท แต่พอมีคนขอตรวจสอบก็แถเป็น 10 ล้านบาท สงสัยอีก 110 ล้านบาทคง “ยืมเพื่อนมา”

ที่แย่กว่านั้นคือ เขายังคงไม่สำนึก ไม่พอใจคนที่ร้องเรียนให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เป็น ส.ส. แค่ไม่กี่วันก็หลงตนเองยิ่งใหญ่จนแตะต้องไม่ได้ แบบนี้ต่างจาก คสช. ตรงไหน

พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคการเมืองที่เพิ่งเกิดใหม่ แถม ส.ส. ก็เป็นคนใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ ผลงานของพรรคไม่เคยมี แต่ดราม่าล้นหลามชนิดที่ทุกพรรครวมกันยังไม่ได้ครึ่งของพรรคนี้

ตอนนี้เปิดสมัยประชุมสภาแล้ว พรรคอนาคตใหม่ควรทุ่มเทให้กับการผลักดันนโยบายที่เคยหาเสียงไว้ ไม่ใช่ดราม่าไปวันๆ อย่าให้ใครมาชี้หน้า “ดีแต่ดราม่า”

ก่อนหน้านี้ นายเอกชัย โพสต์ข้อความว่า “ติ่ง-อนค. ไม่ควรดราม่าเกินเหตุ”

บทความก่อนหน้านี้‘ปู่พิชัย’ แนะ ‘บิ๊กตู่’สมัย2 ทำตัว-พูดจาแบบเดิมไม่ได้ เทียบกับป๋ายิ่งต่างราวฟ้าวกับดิน!
บทความถัดไป“อุตตม” ยัน มีอำนาจคุยตั้งรัฐบาล เผย ยังไม่เสร็จ ชี้ “บิ๊กตู่” เคาะคนสุดท้าย