‘ศรีวราห์’สั่งตรวจสอบ’คลังแสงย่อย’อาวุธสงครามใหม่เอี่ยมที่ศรีสะเกษ ลั่นคล้ายยึดจาก’โกตี๋’

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้านความมั่นคง(รองผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีพบอาวุธสงครามจำนวนมาก ทั้งอาร์พีจีและ เอ็ม79 จำนวนหลายร้อยลูก ซุกซ่อนในคลองส่งน้ำ บ้านขนุนเหนือ ต.สโน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ว่า จากการตรวจสอบวัตถุระเบิดและอาวุธสงครามที่พบมีสภาพใหม่เอี่ยม พร้อมใช้งาน โดยได้สั่งการให้หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดหรืออีโอดีเข้าไปตรวจสอบอาวุธสงครามอย่างละเอียด พร้อมสั่งการให้ขยายผลค้นหาในรัศมี 200 เมตร และไปยังพื้นที่ใกล้เคียง

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบทางกายภาพพบว่าอาวุธสงครามเหล่านี้ มีความคล้ายคลึงกับอาวุธที่ยึดได้จากกลุ่มของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ นักเคลื่อนไหวกลุ่มเสื้อแดง เนื่องจากมีหมายเลขล็อตนัมเบอร์เหมือนกันในช่วงการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2553 และ 2557 ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนว่ามีความเกี่ยวข้องทางการเมืองทั้งในประเทศและนอกประเทศหรือไม่ จะมีการขยายผลในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง

“สำหรับอาวุธสงครามที่พบนั้น มีทั้ง กระสุนอาร์พีจี 27 นัด,ดินระเบิด, เอ็ม79 จำนวน 24 เเท่ง,อาก้า 1 ลัง ไม่ต่ำกว่า 700 นัด และ เชื้อปะทุ 48 ชิ้น ลักษณะคือนำมาซุกซ่อนไว้ ทั้งนี้ยืนยัน ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที”รองผบ.ตร. กล่าว

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง / พระราชพิธีบรมราชาภิเษก สยาม-ภารต (5) : เวทเปิดประตูศิวาลัยไกรลาส
บทความถัดไป“พรเพชร” มั่นใจ “บิ๊กตู่” คุณสมบัติ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ไม่ห่วงเสียงปริ่มน้ำ มี ส.ว.หนุนเต็มที่