‘โต้ง สิริพงศ์’ ส.ส.ภูมิใจไทย หนึ่งเดียวคนนี้! ที่ไม่ออกเสียงโหวตบิ๊กตู่! สวนมติพรรค

หลังจากการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้โหวตสวนมติพรรคภูมิใจไทย โดยไม่ได้โหวต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรคพลังประชารัฐ เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ ใช้สิทธิงดออกเสียง

จากนั้นนายสิริพงศ์ เผยว่า ยอมรับโหวตสวนมติพรรคภูมิใจไทย เมื่อโหวตเสร็จก็เดินออกมาจากห้องประชุมทันที โดยยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอนุทิน ชาญวีระกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทย จะโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามที่ได้ตกลงกันไว้

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบย้อนหลังในการให้สัมภาษณ์ กับ “มติชน” ของ โต้ง สิริพงศ์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 ส.ส.ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทยคนนี้ กล่าวไว้ว่า ถ้าภูมิใจไทยมีมติร่วมกับพลังประชารัฐ หากเขาไม่โหวตสวนกับพรรค ก็จะลา

อย่างไรก็ตาม โต้ง สิริพงศ์ เคยเปิดใจในรายการ (S)Election เกาะติดเลือกตั้ง62 ของมติชนทีวี ถึงแนวคิดเรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และ วิธีคิดการทำหนัง ซึ่งเจ้าตัวเองเป็นนายทุนของภาพยนตร์ไทบ้าน ที่เร็วๆนี้เตรียมจะขนโปรเจคพิเศษร่วมกับ BNK48 ออกฉาย สามารถติดตามบทสัมภาษณ์และคลิปสัมภาษณ์ได้ ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ เชื่อว่าที่สุดแล้ว ปชช.จะชนะเผด็จการจะพ่ายแพ้ไป นี่ไม่ใช่เวลาสิ้นหวัง
บทความถัดไปอนุทิน รับมีสะอึก! ลูกพรรคโหวตสวน เชื่อไม่กระทบโควต้ารมต. ด้านสิริพงศ์ปล่อยโฮที่สภา