เผย 4เหตุผล ข้อ ต้องดัน ‘สุดารัตน์’ ชิง นายกฯ สู้ ‘บิ๊กตู่’ – พท. ไม่ส่ง คงกลับอีสานไม่ได้!

เวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 62 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในการประชุม ส.ส. และ คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ที่พรรคเพื่อไทย ในเวลา 13.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 62

ตนจะเสนอชื่อให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หมายเลข 1 ของพรรคเพื่อไทย ขึ้นชิงตำแหน่ง นายกฯ กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีเหตุผล 4 ข้อ ในการสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ ที่จะนำเสนอต่อที่ประชุมพรรค ดังนี้

1.คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ หมายเลข 1 ของพรรคเพื่อไทย ในการชูหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ผ่านมา และ ทำให้พรรค ชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส. มาเป็นอันดับที่ 1 แสดงให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่ต้องการให้คุณหญิงสุดารัตน์ฯ เป็นนายกฯ ไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ฯ เพราะ พรรคพลังประชารัฐ ได้มาเป็นอันดับ 2

2.พวกผมในฐานะที่เป็น ส.ส. ภาคอีสาน เพื่อไทย ที่ พรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้ง มามากที่สุดถึง 84 ที่นั่ง จะต้องยกมือให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เป็น นายกฯ เพราะ ตลอดเวลา ช่วงหาเสียง พรรค ก็ยืนยันบนเวทีหาเสียงมาตลอดว่า จะเอาคุณหญิงสุดารัตน์ เป็น นายกฯ คนอีสาน ถึงได้เทคะแนนให้พรรคอย่างถล่มทลาย

3.คุณหญิงสุดารัตน์ เหมาะสม ที่จะเป็น นายกฯ เพราะเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ พูดจาดี และมีประสบการณ์ทางการเมือง เป็น รมว. มาแล้วหลายกระทรวง และเป็น ส.ส. มาหลายสมัย และเป็นคนขยัน ในการลงพื้นที่ดูแลและแก้ปัญหาให้ประชาชน

4.ถ้าพรรคเพื่อไทย ไม่เสนอชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เป็น นายกฯ ผมเองก็คงจะตอบคำถามคนอีสาน ไม่ได้ เพราะตอนหาเสียง เลือกตั้ง ก็บอกคนอีสาน มาตลอด ว่า จะเอา คุณหญิงสุดารัตน์ เป็น นายกฯ หญิง คนที่สอง ของไทย

และถ้าสุดท้าย พรรคเพื่อไทย ไม่เอา คุณหญิงสุดารัตน์ฯ ขึ้นชิง นายกฯ “ผมคงกลับบ้านที่อีสานไม่ได้”

บทความก่อนหน้านี้ภาพยนตร์/นพมาส แววหงส์ /CINDERELLA AND THE SECRET PRINCE
บทความถัดไป“โหรฟองสนาน” ชี้ดวงเมืองยังมีเกณฑ์ ‘สูญเสีย-พลัดพราก’ ไปจนถึง 30 ต.ค.