“พลภูมิ” ย้อน “ธนกร” ดูตัวเองก่อนวิจารณ์คนอื่น ซัดเปิดสภา “พปชร.” ขอเลื่อนแล้ว!

วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ดร.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย แสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่สบายใจที่ส.ส.ยังมีการใช้คำว่าฝ่ายประชาธิปไตย และฝ่ายสืบทอดอำนาจ รวมถึงอยากเห็นส.ส.ทำหน้าที่ตามที่ประชาชนคาดหวัง ในฐานะผู้แทนราษฎร เราก็ต้องทำหน้าที่สะท้อนความคิดเห็นของชาวบ้าน มาสู่สภา สู่สาธารณะ ติดตามข่าวหรือลงไปพบชาวบ้านดูบ้าง ก็คงรู้ได้ว่าที่ไม่สบายใจที่สุดก็คือประชาชน เพราะเขารู้สึกว่าอยู่กับฝ่ายเผด็จการสืบทอดอำนาจมา 5 ปีเต็มแล้ว ตนกล้าพูดว่าฝ่ายประชาธิปไตย เพราะทั้งชีวิตเป็นผู้แทนประชาชน ที่มาจากประชาชน ภูมิใจมากที่สุด ส่วนใครเลือกอยู่ตรงไหนข้อเท็จจริง และความจริง ไม่มีวันปิดหูปิดตาประชาชนที่มีใจรักประชาธิปไตยได้

นายพลภูมิกล่าวอีกว่า เรื่องการทำหน้าที่ให้ประชาชน อย่ามาแนะนำ สั่งสอนพวกตน เอาเวลาไปเตือนสติส.ส.ในพรรคตัวเอง ประชุมสภาแค่2วันที่ผ่านมา มีแต่เกมการเมือง เราอยากให้มีประมุขฝ่ายนิติบัญญัติโดยไว เพื่อสภาจะได้เดินหน้าต่อเนื่อง พรรคท่านเองเป็นคนเสนอเลื่อน เสนอปิดอภิปราย หวังยื้อเวลาเพื่ออะไรคนเขาดูออก ภาษีประชาชนจ่ายมาเป็นเงินเดือน เป็นค่าห้องประชุม และอื่นๆอีกมากมาย ไม่ใช่คิดแค่ประโยชน์ เพื่อต่อรองทางการเมือง

“ผมหวังว่าท่านรองโฆษกฯจะได้เป็นปากเสียง ไปบอกผู้แทนฯพรรคท่าน ว่างๆก็ลองดูกระแสในโซเชียล หรือเปิดทีวีดูย้อนหลัง เนื่องจากน่าจะมีเวลาอยู่บ้าง ก็จะได้เห็นประจักษ์ตาตัวเอง มาแข่งกันทำงานให้ประชาชนดีกว่าครับ อันนี้ผมขอท้า” นายพลภูมิ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้วงแร็พต้านเผด็จการ บินลัดฟ้ารับรางวัลด้านสิทธิมนุษยชนระดับโลก
บทความถัดไปรัฐบาลหน้าจะอายุสั้น ? อนาคต ปชป. พปชร. อนค. จะเป็นอย่างไร ? ในมุม ‘สุขุม นวลสกุล’ (มีคลิป)