“วีระ” แนะ 2 ทางออกฝ่ายปชต. จัดการรบ.สืบทอดอำนาจ

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2562 นายวีระ สมความคิด ได้โพสต์ข้อความครบรอบ 5 ปี คสช. โดยระบุว่า

“22 พ.ค.2557 เผด็จการรัฐประหารได้ทำการยึดอำนาจ ล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ด้วยข้ออ้างประการหนึ่งว่าเพราะนักการเมือง(ชั่วเลว)ทำความเสียหายให้แก่ชาติและประชาชน ดังนั้นเผด็จการทหารฯจึงต้องเข้ามายึดอำนาจ เพื่อเข้ามาปฏิรูปประเทศในทุกๆด้าน ก่อนที่จะจัดให้มีการเลือกตั้ง แต่มาวันนี้มีแนวโน้มว่า เผด็จการรัฐประหารฯแอบไปจับมือกับนักการเมืองพวกนั้น(ชั่วเลว) จัดตั้งรัฐบาลเพื่อการสืบทอดอำนาจของพวกมัน

ฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง(กติกาเดิม) แล้วเขียนรัฐธรรมนูญเอง(กติกาใหม่) ตั้งคนของตัวเองไปเป็นกรรมการคนเขียนกติกาก็ลงแข่งขันเองด้วย แล้วไปหลอกให้นักการเมืองฝ่ายตรงข้ามเข้ามาเล่น เพื่ออ้างความชอบธรรม เมื่อมีการแข่งขันนอกจากเอาเปรียบแล้วยังมีโกง ดังนั้น เมื่อพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ที่รู้ว่ามันวางแผนเอาเปรียบและโกงมาตลอด จึงมีอยู่ 2 ทางเลือกที่จะจัดการกับพวกมัน

1.ส.ส.ฝ่ายประชาธิปไตยทั้งหมด ลาออกจากตำแหน่งทันที เมื่อส.ส.ไม่ครบตามจำนวน ก็เปิดสภาฯไม่ได้ ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ หากมันหน้าด้านจะดันทุรังบริหารประเทศ โดยไม่มีฝ่ายค้านก็ให้มันรู้ไป อย่างไรมันก็ไปไม่รอด

2.ปล่อยให้พวกมันจัดตั้งรัฐบาลชุดหน้าด้านสืบทอดอำนาจ แล้วฝ่ายประชาธิปไตยเข้าไปทำหน้าที่ฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง โดยผนึกกำลังกับภาคประชาชนนอกสภาฯจัดการกับพวกมันให้ตายคาสภาฯไปเลย

พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยจะเลือกเดินทางใด ประชาชนที่ต่อต้านเผด็จการเอาด้วยเสมอ

ขอบคุณข้อมูลจากFBวีระ สมความคิด

บทความก่อนหน้านี้“พปชร.” ปราศรัยกลางสายฝน “กอบศักดิ์” เผย “อุตตม-สนธิรัตน์” ไม่ได้มาเหตุติดดีลตั้งรบ.ลั่นทุกอย่างใกล้จบแล้ว (มีคลิป)
บทความถัดไป‘ปู่ชัย’ ซ้อมเป็นปธ.สภาชั่วคราว-ฝากถึงคนใหม่เร่งรัดสร้างรัฐสภา ชู‘บิ๊กป้อม’ นั่งกห.ช่วยได้