เดือดต่อเนื่อง! พีระพันธ์ุ โพสต์ถึงใคร?? “ในที่ประชุม พยานเยอะนะครับ”

กรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ล่าสุดเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความ วิจารณ์ ผู้ใหญ่ ปชป.ที่เคารพนับถือมา 30 ปี โดยระบุว่าแท้จริงที่เคารพเป็นเพียงภาพลวงตา เพราะผู้ใหญ่คนดังกล่าวไม่ได้ดีจริง ใครที่ไม่เห็นด้วยก็จะพิฆาต ป้ายสีให้เป็นคนไม่ดี ทำให้ดูไม่ไดีในสายตาเพื่อนในพรรค

ต่อมาวันนี้ ที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการประชุม ส.ส.ทั้ง 52 คน เป็นครั้งแรก นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงผู้มากบารมีในเชิงลบว่า แม้ไม่ได้เอ่ยชื่อตน แต่สังคมก็ทราบว่าหมายถึงใคร ดังนั้น ตนจึงมีความจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง ทำให้นายพีระพันธุ์ ยกมือและชี้แจงว่าตนไม่ได้เอ่ยชื่อและไม่ได้หมายถึงนายชวน ซึ่งนายชวนได้สวนกลับว่าแม้ไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่คนภายนอกที่อ่านก็รู้ว่าหมายถึงใคร ทำให้นายพีระพันธุ์นั่งฟังเพียงอย่างเดียวโดยไม่ตอบโต้อีก

ต่อมานายชวนได้แถลงข่าว ระบุถึงกรณีดังกล่าวอีกว่า ส่วนตัวไม่มีปัญหากับนายพีระพันธุ์ และที่ผ่านมาตนพูดถึงปัญหาภายนอกที่เข้ามาแทรกแซง ซึ่งความจริงมีมาตั้งแต่สมัยเลือกหัวหน้าพรรคครั้งที่แล้ว ซึ่งวันนี้มีข่าวพยายามแทรกเข้ามาด้วยการใช้เงิน และสิ่งต่างๆ ซึ่งตนได้คุยกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ว่าจะปล่อยเรื่องนี้หรือ เราต้องควรหาทางพูดกันอย่างไร หรือไม่

“ท่านไม่เอ่ยชื่อ คนทั่วไปก็รู้ว่าหมายถึงใคร จึงขอเรียนว่าผมไม่ได้มีอะไรที่พูดพาดพิงนายพีระพันธุ์เลย ผมพูดถึงบุคคลภายนอกที่พยายามเข้ามาแทรกแซงด้วยเงิน เพื่อซื้อคนในพรรค” นายชวนกล่าว

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.20 น. นายพีระพันธุ์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ว่า

“ในที่ประชุมพรรค พยานเยอะนะครับ”

ต่อมามีผู้ติดตามเข้าไปแสดงความเห็นว่า “ทำไมไม่คุยให้จบในที่ประชุมล่ะคะ มาโพสต์อยู่แบบนี้เพื่อ…”

ทำให้นาย พีระพันธุ์ มาแสดงความเห็นว่า “นั่นสิครับ” พร้อมโพสต์ข่าว นายชวน หลีกภัย แถลงข่าว แฉคนนอกที่พยายามเข้ามาแทรกแซงพรรค

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ธนาธร” ปราศรัยช่วยผู้สมัครหาเสียง เลือกตั้งซ่อมเขต 8 เชียงใหม่ ขอคะแนนแบบถล่มทลาย
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ โดย พิมพ์พรร ประจำวันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2562