‘ศิโรตม์’ โพสต์กรณี หน.ภูมิใจไทย ‘การตัดสินใจของแต่ละพรรค เป็นเอกสิทธิที่เราต้องเคารพ’

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิเคราะห์การเมืองรายการโทรทัศน์ และคอลัมนิสต์ชื่อดังโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์)” ข้อความว่า

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเผยไม่ตกลงเรื่องร่วมรัฐบาล ยืนยันไม่เคยคุยกับพรรคประชาธิปัตย์เรื่องรัฐบาล “ขั้วที่สาม” ระบุจุดยืนภูมิใจไทยคือตั้งรัฐบาลเสียงข้างมากเท่านั้น ชี้อาจให้ ส.ส.โหวตลับเพื่อประมวลท่าที

ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยนายศิโรตม์เข้าไปตอบข้อความ อาทิ

“เรื่องการตัดสินใจของแต่ละพรรคเป็นเอกสิทธิที่เราต้องเคารพครับ โดยเฉพาะถ้าเราไม่ใช่ผู้ลงคะแนนเลือกพรรคเขาเข้ามา จะไปด่าพรรคนั้นพรรคนี้เพราะเขาไม่เลือกข้่างอย่างที่เราต้องการ ผมว่าไม่เหมาะครับ ถ้าเราไม่ใช่สมาชิกพรรคเขาหรือไปเลือกพรรคเขา เราก็คือคนนอกที่ต้องเตือนตัวเองว่าไม่อยู่ในฐานะจะไปว่าเขาเพียงเพราะไม่ทำตามที่เราต้องการ”

“ขอบคุณครับ ผมเข้าใจเรื่องประชาชนมีสิทธิวิจารณ์นักการเมืองนะครับ แต่ที่ผมว่าต้องเตือนกันบ้างคืออย่่าไปถึงขั้นด่าพรรคที่เราไม่ได้เลือกในเรื่ิองการตัดสินใจที่เขาต้องรับผิดชอบต่อพรรคเขาและคนที่เลือกพรรคเขาครับ ไม่งั้นแฟนเพื่อไทยก็จะด่าพรรคปชป.ว่าทำไมไม่ทำแบบนี้แบบนั้น ส่วนแฟน ปชป.ก็ด่าพรรคเพื่อไทยว่าทำไมไม่อย่างนั้นอย่างนี้ หรือแฟนภูมิใจไทยก็จะด่าพรรคอนาคตใหม่ต่างๆ ฯลฯ แบบนี้ก็ด่ากันได้ไม่จบครับ เพราะพรรคแต่ละพรรคมีคนเลือกไม่เหมือนกัน เขาต้องฟังคนที่เลือกพรรคเขาก่อนคนที่ไม่ได้เลือกเป็นธรรมดาครับ การเมืองเป็นเรื่องต่างคนต่่างคิด เรามีสิทธิวิจารณ์นักการเมือง แต่เราไม่มีสิทธิด่าที่เขาไม่ทำตามใจเราเวลาวิจารณ์ครับ สองเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน”

บทความก่อนหน้านี้บริษัทเทคโนโลยีหลายราย ร่วมแบน “Huawei” ตาม Google
บทความถัดไปพปชร.บอกขอใจเย็นๆ เดี๋ยวก็จบ คุย ปชป.-ภท.ตั้งรัฐบาล