‘วีระ’ ยกปมแฉพรรคดัง ขอ 20 ส.ส.เพื่อล้มคดี ชี้ตลอด 5 ปี มีคนเคลียร์ได้จริง!!

กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ซึ่งได้รับเชิญไปพูดคุย งานเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย Foreign Correspondents’ Club of Thailand – FCCT เกี่ยวกับที่มาและอนาคตของ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวตอนหนึ่งว่า 2-3 สัปดาห์หลังการเลือกตั้ง แม่ของตนได้รับการติดต่อจากสมาชิกระดับอาวุโสของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง และน่าจะรู้กันแล้วว่า ถึงตอนนี้มีคดีหลายคดี หลายข้อกล่าวหาด้านภัยต่อความมั่นคงที่กระทำต่อตัวผมและแกนนำพรรคอนาคตใหม่ คุณรู้หรือไม่สมาชิกอาวุโสพรรคการเมืองใหญ่พรรคนี้พูดกับคุณแม่ผม

“คุณสมพร เราสามารถลบล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อตัวคุณ ลูกชายคุณ และที่มีต่ออนาคตใหม่ รวมทั้งข้อกล่าวหาต่ออาจารย์ปิยบุตร (แสงกนกกุล) ถ้าขอให้ลูกชายของคุณมอบ ส.ส. จำนวน 20 คน จากพรรคอนาคตใหม่ มาให้พรรค……”

ต่อเรื่องดังกล่าว นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตร ผู้จัดรายการทางช่อง ASTV ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน โพสต์ข้อความระบุว่า หากเรื่องที่คุณธนาธรเปิดโปงเป็นความจริง (ซึ่งจะจริงหรือไม่ ก็มีแต่คุณแม่ของคุณธนาธรเท่านั้นที่จะยืนยันได้)

ที่สำคัญของกรณีนี้คือ มันไปสอดคล้องกับข้อมูลที่มีบุคคลในแวดวงกระบวนการยุติธรรมหลายคน ได้เคยแจ้งข้อมูลในทำนองนี้ ให้ผมรับรู้มาโดยตลอด 5 ปี ของรัฐบาล ว่าผู้มีอำนาจสามารถเข้าไปแทรกแซงคดีความต่างๆได้ ที่ผ่านมาผมก็เชื่อมาโดยตลอด จากความน่าเชื่อถือของบุคคลที่ให้ข้อมูล และจากพยานหลักฐานที่เขานำมายืนยัน

เมื่อมาถึงกรณีการเปิดโปงของคุณธนาธร(หากเป็นความจริง) ก็ยิ่งย้ำชัดว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยในขณะนี้ ถูกพวกระยำย่ำยีจนแทบจะหาความยุติธรรมได้ยาก ท่านเชื่อเหมือนที่ผมเชื่อหรือไม่?

บทความก่อนหน้านี้ศาลฎีกา สั่งริบทรัพย์ หมอโด่ง อดีตเลขาฯ บุญทรง เกือบ 900 ล้าน คดีจีทูจี
บทความถัดไปชาญวิทย์ หนุนซีกปชต.ชิงปธ.สภา เชื่อ อีกเดี๋ยวก็มีลต. อดเปรี้ยวเป็นรบ.ไว้กินหวาน อร่อยกว่า