“ธนกร”จวก”ธนาธร”ใส่ร้ายพปชร. จ่อมอบฝ่ายกม.ดำเนินคดี ไล่ ไปเตรียมตัวเป็นฝ่ายค้าน

“ธนกร”จวก”ธนาธร” โกหกหน้าตาย ใส่ร้ายพปชร. ลั่นไม่ไม่มีใครเสนอดึง20ส.ส.อนค.แลกกับคดี เพราะแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมไม่ได้ เผยเตรียมมอบฝ่ายก.ม.ดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐติดต่อแม่นายธนาธร ขอ 20 ส.ส.มาร่วมงานแลกกับการไม่ดำเนินคดีกับนายธนาธรว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พรรคไม่มีนโยบายแบบนี้และไม่เคยมอบหมายใคร นายธนาธรโกหกหน้าตาย พูดเท็จใส่ร้ายพรรคพลังประชารัฐ เป็นการเล่นการเมืองที่สกปรกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่มีใครในพรรคทำแบบนี้ นึกไม่ถึงว่านายธนาธรจะกระทำแบบนี้ มีเจตนาพิเศษที่จะใส่ร้ายสร้างความเสียหายให้กับพรรคพลังประชารัฐอย่างไม่น่าให้อภัย ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐทำการเมืองตรงไปตรงมา โปร่งใสตามระบอบประชาธิปไตย ภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่เคยคิดว่าคนรุ่นใหม่อย่างนายธนาธรจะกระทำแบบนี้ได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า พรรคจะมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินคดีกับนายธนาธรต่อไป เพราะทำให้พรรคเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ไหนบอกว่าเป็นการเมืองแบบคนรุ่นใหม่ แล้วทำไมถึงทำแบบนี้ นอกจากนี้ การพูดของนายธนาธรยังสร้างความเสียหายให้กับกระบวนการยุติธรรมด้วย เพราะไม่มีใครแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมได้ นายธนาธรมีหลายคดี ซึ่งพรรคก็ไม่เกี่ยวข้องด้วย ดังนั้น อยากให้นายธนาธรเตรียมตัวเป็นฝ่ายค้านที่ดี ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ แสดงออกถึงความรักชาติบ้านเมืองบ้าง อย่าคิดแต่เรื่องที่จะทำให้คนไทยไม่สบายใจจะดีกว่า

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ทรูโด” ชี้รับไม่ได้ หลังจีนจับ 2 ชาวแคนาดา ลั่นมุ่งมั่นช่วยเหลือกลับมาปลอดภัย
บทความถัดไป“พท”ลุ้นคดีหุ้นสื่อ”ธณิกานต์” ส.ส.พปชร. หากผิดจริง จ่อยื่นยุบพรรคเหตุเป็นกก.บห.พรรคด้วย