จุดเทียนรำลึก 9 ปี ‘น้องเฌอ’ เหยื่อสลายชุมนุม นปช. ปี 53 พ่อโอดคดีไม่คืบ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ หมุดน้องเฌอ ระหว่างซอยราชปรารภ 18-20 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ และนางสุมาพร พ่อและแม่ของนายสมาพันธ์ ศรีเทพ หรือ น้องเฌอ อายุ 17 ปี ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อปี 2553 ได้จัดกิจกรรมจุดเทียนและวางดอกไม้ เพื่อรำลึกครบรอบปีที่ 9 ของการเสียชีวิตของบุตรชาย โดยมีนางพะเยาว์ อัคฮาด นายอานนท์ นำพา ทนายความ และกลุ่มแนวร่วม นปช. จำนวน 30 คน เข้าร่วม

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฎฐธิดา มีวังปลา ตัวแทนอาสาสมัครกลุ่มวชิรพยาบาล ได้ถวายสังฆทาน จำนวน 1 ชุด เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนายบุญทิ้ง ปานศิลา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีวิตวชิรพยาบาล ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายการชุมนุมด้วย โดยนิมนต์พระสงฆ์ จากวัดตะพาน มารับชุดสังฆทาน

นายพันธ์ศักดิ์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 9 ปี ตนมองว่าคดีไม่มีความคืบหน้า ซึ่งตนไม่อยากจะคาดหวังอะไรกับรัฐบาลนี้มากนัก เพราะบ้านเมืองเรายังไม่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งดูได้จากการเลือกตั้งที่ผ่านมา จึงไม่อยากคาดหวัง แต่ยังคงมีกำลังใจเต็มเปี่ยมที่จะเรียกร้องหาความยุติธรรมให้กับน้องเฌอ ที่ต้องมาเสียชีวิตในเหตุการณ์ชุมนุมทั้งที่อายุยังน้อย
จากนั้นประชาชนที่เดินทางมาร่วมรำลึกในเหตุการณ์สลายการชุมนุม ได้ยืนไว้อาลัย 1 นาที ก่อนวางดอกกุหลาบสีแดงและจุดเทียน เพื่อแสดงการรำลึกถึงและไว้อาลัยให้กับผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ด้วย ซึ่งระหว่างการทำกิจกรรมประมาณ 2 ชั่วโมงเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.1 จำนวน 50 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ดินแดง มาคอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้ตลอดการชุมนุม

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” เบรกคนวิจารณ์ ส.ว. เตือนโปรดเกล้าฯแล้ว วอนเลิกรังเกียจสภานายพล 101 ชี้เกษียณหมดแล้ว
บทความถัดไป‘ชูวิทย์’ งงใช้งบพันล้าน หา ส.ว. ทำไม สุดท้ายก็กากี่นั้ง ให้คนขับรถเดินไปบอกก็ได้