ม.จ.จุลเจิม ฟันธง ถ้า ปชป.ไม่เลือก​ ‘พีระพันธุ์’ เป็น หน.พรรค เตรียมตัวสูญพันธุ์ได้เลย

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ม.จ.จุลเจิม ยุคล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala ระบุว่า ถ้า ปชป.ไม่เลือก​ “พีระพันธุ์” เป็นหัวหน้าพรรค ก็เตรียมตัวสูญพันธุ์ได้เลย โดยส่วนตัว คุณพีระพันธุ์ ประกาศจุดยืนอยู่ตลอด ว่าจะปกป้อง รักษา สถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอด ส่วนคนอื่นๆ ยิ่งคุณอภิสิทธิ์ กร ไอติม (เด็กที่มี ไอ้จู๋ ยังไม่เจริญ เป็นไอ้…..เจี้ยว( ขอยืมศัพท์คำนี้จากคุณเปลว ครับ)

ผมว่า ถ้า ปชป. เลือกคุณพีระพันธุ์ มาเป็น หน พรรค ปชป (ผมไม่รู้จักคุณพีระพันธุ์ส่วนตัวเลย ) ปชป.ก็จะไม่สูญพันธุ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ มั่นคง ยังยืนยงอยู่ได้

ในปัจจุบัน ในพรรค ปชป. มีอีแอบที่อยากเปลี่ยนแปลง สถาบันพระมหากษัตริย์ แฝงตัวอยู่มาก ทั้งหัวหงอก หัวขาว หัวดำ ปชป. มีคุณพีระพันธุ์ เป็น หน.พรรคตอนนี้ ย่อมดีกว่า คนรุ่นใหม่ ในพรรค ถ้า กร หรือคุณอภิรักษ์ เป็น หน.พรรค เตรียมตัวสูญพันธุ์ และสถาบันพระมหากษัตริย์ จะอยู่ช่วงอันตราย เพราะพวก ปชปรุ่นใหม่ เขามีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงสถานภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ไปเป็นแบบของประเทศญี่ปุ่น ขนาดเคยไปดูงานกันแล้วที่ญี่ปุ่น

… ส่วนเรื่อง ส.ว ในครั้งนี้ เลือก จาก 600 400 หลังจากนั้นมีคณะกรรมการ คสช. เลือก จนเหลือ 250 คน ผมว่าก็ยุติธรรมดี ผิดกับสมัยท่านบรรหาร (ขออนุญาตเอ่ยนาม) เป็น นายกฯ ท่านคนเดียว ที่เลือก ส.ว. จาก 400 เป็น 250 คน ไม่เห็นพรรคไหนโวยวาย

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” ติว ส.ส.หน้าใหม่ ย้ำให้ระวังข้อกม.
บทความถัดไป‘อนค.’วิจารณ์ขรมเพื่อไทย ข้าม’ธนาธร’ ดัน’อนุทิน-แกนปชป.’นายกฯ-ปธ.สภา