“อนุสรณ์” ยัน “เพื่อไทย” ทำตามคำพูดกับประชาชน แจงข่าว “แกนนำพบทักษิณ-ดัน คน พปชร.นั่งปธ.รัฐสภา” ไม่จริง!

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีอ้างรายงานข่าวระบุสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแกนนำพรรคเพื่อไทยบางส่วนได้เดินทางไปหารือกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อประเมินสถานการณ์การเมืองและแนวทางในการรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล โดยอ้างพรรคเพื่อไทยและพันธมิตรฝ่ายประชาธิปไตยพร้อมให้การสนับสนุนบุคลากรทางการเมืองของพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานสภาฯว่า ขอปฏิเสธข่าวทั้งสองกรณี ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด

ไม่แน่ใจว่าคนปล่อยข่าวต้องการสร้างข่าวเท็จเพื่อนำไปสู่การร้องว่ามีการครอบงำพรรคจากบุคคลภายนอกหรือไม่ พรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารพรรค มีโครงสร้างที่เป็นสถาบันการเมืองรองรับ ไม่มีความจำเป็นใดๆต้องกระทำการในลักษณะดังกล่าว รวมถึงข่าวปล่อยว่าพรรคเพื่อไทยจะสนับสนุนคนของพรรคการเมืองอื่นเป็นประธานสภาฯยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย เพราะพรรคเพื่อไทยมีบุคลากรทางการเมืองคุณภาพที่สามารถดำรงตำแหน่งประธานสภาฯได้เป็นอย่างดี ไม่มีความจำเป็นใดๆต้องไปหนุนคนของพรรคการเมืองอื่น

ทั้งนี้ นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันจะทำตามที่พูดไว้กับประชาชน หากปฏิบัติเป็นอย่างอื่นเราจะตอบคำถามกับประชาชนอย่างไร ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นพรรคเพื่อไทย เราจะไม่ทำให้ทุกคะแนนเสียงอันบริสุทธิ์ที่เลือกเราต้องผิดหวังและจะแสดงให้ประชาชนทั้งประเทศเห็นว่าพรรคเพื่อไทย คือสถาบันการเมืองที่เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนได้ในทุกสถานการณ์

บทความก่อนหน้านี้“สุวิทย์” โผล่ทำเนียบฯ จิบกาแฟห้องสมคิด คาดถกตั้งรัฐบาล
บทความถัดไป“สุเทพ” ขึ้นศาลสืบพยานนัดแรกคดีกบฎ รับหนักใจ ขอปชช.ส่งหลักฐานช่วยแก้คดี