“กัญจนา” ขำข่าวนั่งรมว.บอก อยากจะหัวร่อ ย้ำ เป็นพรรคเล็ก รอบิ๊กๆจับขั้วให้เสร็จ

“กัญจนา” ขำข่าวนั่งรมว.บอก อยากจะหัวร่อ ชทพ.ได้ “ทส.-พม.” ย้ำ เป็นพรรคเล็ก รอบิ๊กๆจับขั้วให้เสร็จ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่พรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แคนิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ มีส่วนร่วมในการจัดตั้งรัฐบาลด้วยตัวเอง ว่า เรื่องนี้ตนไม่สามารถออกความเห็นได้ เพราะไม่ได้ทราบด้วยตัวเอง ก็เป็นเพียงกระแสข่าว โดยชทพ.ไม่ได้รับการติดต่อจากพล.อ.ประยุทธ์ แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชทพ.จะพิจารณาปัจจัยอะไรเป็นหลักในการพิจารณาจับกับขั้วไหน น.ส.กัญจนา กล่าวว่า “ท่าทีของชทพ.นั้น เนื่องจากพรรคเราเป็นพรรคขนาดเล็ก เราก็ต้องดูพรรคใหญ่ก่อนว่า เขาจะรวมกันได้อย่างไร และให้เขาติดต่อเรามาก่อน แล้วถ้ามีการติดต่อมา ภายในชทพ.เราก็ต้องมีการพูดคุยหารือกันเพื่อดูว่าอะไรเป็นไปได้ที่เราสามารถทำประโยชน์ให้ประชาชนและบ้านเมืองได้แค่ไหน ในมิติใด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนนี้ยังไม่เป็นตัวเป็นตนเลย เพราะยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเป็นที่ชัดเจน”

เมื่อถามว่า บางพรรคอย่างภูมิใจไทย กำหนดวันประชุมพรรคเพื่อกำหนดท่าทีแล้ว ในส่วนของชทพ.กำหนดประชุมวันไหน น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันประชุมใดๆ เพราะเราพรรคเล็ก แต่ภูมิใจไทยเขาพรรคใหญ่

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าชทพ.ได้โควต้า 2 กระทรวง คือ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) น.ส.กัญจนา กล่าวว่า “เป็นแค่ข่าว ยังไม่เป็นจริง ยังไม่มีความชัดเจนใดๆตรงนั้น หัวหน้าพรรคก็ยังไม่รู้เลย” เมื่อถามถึงกระแสข่าวระบุมีชื่อน.ส.กัญจนาเข้ามาเป็นรัฐมนตรีด้วย น.ส.กัญจนา หัวเราะก่อน กล่าวว่า “อยากจะหัวร่อ ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ข่าวลือก็เป็นข่าวลือ”

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ตลกต่างแดน | ถึงกับต้องใช้ตำรวจ!! เด็กโทร 911 เพราะอยากกิน ‘แมคโดนัลด์’
บทความถัดไปจัดเต็มยศ! ธนาธร-ปิยบุตร ทีมส.ส. อนาคตใหม่ ลองชุดขาว เตรียมเข้าพิธีเปิดประชุมสภา