“เอกชัย” นักเคลื่อนไหวถูกตื้บอ่วมขณะเดินทางมาขึ้นศาลตามนัด

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม นายเอกชัย หงส์กังวาน อายุ 44 ปี นักเคลื่อนไหวต่อต้าน คสช. เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ไพรัช ทองดอนน้อย สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาถูกชายฉกรรจ์ 3 คน รุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ บริเวณป้ายรถประจำทาง หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
นายเอกชัย กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุเดินออกมาจากบ้านพักในซอยลาดพร้าว 109 เพื่อมาขึ้นศาลตามนัดตรวจหลักฐาน คดีดำ อ.765/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องตน พร้อมกลุ่มแนวร่วมคนอยากเลือกตั้งเป็นจำเลย ในความผิดฐาน “ร่วมกันให้มีการชุมนุมในสถานที่โดยไม่รับอนุญาต” โดยนั่งรถประจำทางสาย191 เส้นการเคหะคลองจั่น-กระทรวงพาณิชย์ มาลงที่จุดเกิดเหตุ
ระหว่างนั้น มีชายฉกรรจ์ 2 คน จำอายุและรูปพรรณคนร้ายไม่ได้ วิ่งเข้ามารุมทำร้ายชกต่อยที่ใบหน้าหลายครั้งจนล้มลงก็ถูกคนร้ายทั้งสอง เตะและกระทืบอีกหลายครั้ง จากนั้นคนร้ายทั้งสองวิ่งไปขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี รุ่น และหมายเลขทะเบียน ที่มีคนร้ายอีก 1 ราย ขี่รถติดเครื่องรอไว้ ก่อนอีกหลบหนีมุ่งหน้าแยกเกษตร
พ.ต.ท.ไพรัช กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายเบื้องต้นได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.เปาโล เกษตร และจะนัดมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง แต่ยังระบุไม่ได้จะนัดมาวันใด ต้องรอให้ผู้เสียหายมีอาการดีขึ้น พร้อมประสานฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ตรวจที่เกิดเหตุและขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของศาลอาญา

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เผยกำลังเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลกับ พปชร. พร้อมถก “บิ๊กป๊อก-สมคิด”
บทความถัดไป“เรืองไกร” ร้อง ศาลปค. เพิกถอน 14 ปาร์ตี้ลิสต์ได้โดยไม่ชอบ เชื่อมี 6 พรรคเสียสิทธิได้ส.ส.