“เอกชัย” โดนอีก ถูก 4 ชายฉกรรจ์รุมทำร้ายหน้าศาลอาญา จนหน้าปูดบวมช้ำ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันนี้ (13 พ.ค.) นาย เอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวและนักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าถูกชาย 4 คนรุมทำร้ายที่หน้าศาลอาญา พร้อมใบหน้าบวมเป่ง เลือดออกจากการถูกทำร้าย

“เมื่อสักครู่มีชาย 4 คนทำร้ายร่างกายผมที่ด้านหน้าศาลอาญา” นายเอกชัยโพสต์ ทำให้ผู้ติดตามนายเอกชัย เข้าไปให้กำลังใจและประณามการกระทำดังกล่าว

ทั้งนี้ สำหรับนายเอกชัยนั้น ได้เคยถูกคุกคามและถูกบุกทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงการบุกเข้าไปเผารถยนต์ของนายเอกชัยจนเสียหาย เมื่อไม่นานมานี้ แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้เลยสักครั้งเดียว

ต่อมา ร.ต.ท.สงกรานต์ ศรีสุข สว.ป้องกันและปราบปราม สน.พหลโยธิน ปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่านายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวต่อต้านคสช.ถูกทำร้ายร่างกายที่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกแขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร เมื่อไปตรวจสอบพบนายเอกชัยถูกทำร้ายที่ใบหน้าจากการถูกชกหลังจากที่ลงรถเมล์มาเมื่อมีนัดที่ศาลอาญาใบหน้าบวมปูดช้ำเลือด เบื้องต้นนายเอกชัยยังไม่ประสงค์ไป รพ. ร.ต.ท.สงกรานต์จึงแนะนำให้ไปแจ้งความที่สน.พหลโยธินความคืบหน้ารายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“หมอธีระวัฒน์” โพสต์ชวนคนไข้-ผู้ครองครอบ “กัญชา” ลงทะเบียนออนไลน์ก่อน21พ.ค.นี้
บทความถัดไป‘พงษ์เทพ’ เชื่อ รบ. 20 กว่าพรรควุ่นแน่ – ชี้เป็นหน้าที่ของทุกพรรคต้องต้านการสืบทอดอำนาจเอา ปชต.กลับมา