“หมอธีระวัฒน์” โพสต์ชวนคนไข้-ผู้ครองครอบ “กัญชา” ลงทะเบียนออนไลน์ก่อน21พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ และอาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “Thiravat Hemachudha” เชิญชวนให้ผู้ที่ครอบครองพืชกัญชา และผู้ป่วยที่มีความต้องการใช้สารสกัดจากกัญชาในการบำบัดรักษาลงทะเบียนออนไลน์ https://www.cbd-oss.org ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงก่อนวันที่ 21 พฤษภาคม เพื่อที่จะมีการรวบรวมรายชื่อไปขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวระบุว่า

“การลงทะเบียนผู้ป่วยที่ใช้กัญชาและครอบครองอยู่รวมทั้งผู้ป่วยที่อาจมีความต้องการในอนาคตแม้ยังไม่มีใบรับรองแพทย์ชื่อโรคก็ลงทะเบียนได้

และหลังจากนั้นนำข้อมูลหลักฐานนี้รวมทั้งเอกสารรับรองชื่อโรคไปขึ้นทะเบียนกับทางการ จะเป็นการเสร็จสิ้นกระบวนความสมบูรณ์ครับ

ท่านลงทะเบียนขณะนี้เพื่อให้ทันกับเวลาหรือจะเสร็จสิ้นวันขอนิรโทษคือวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เพราะไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาผิดกฎหมาย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.00 น.วันเดียวกัน โรงพยาบาล (รพ.) จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ รพ.จุฬาฯ จัดแถลงข่าว “การลงทะเบียนการใช้กัญชาทางอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ป่วยก่อนสิ้นวันนิรโทษกรรม” พร้อมทั้งจะเสนอแนะทางออกของผู้ป่วยหลังพ้นกำหนดวันนิรโทษกรรม ที่ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬาฯ ด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ แซว แม้เป็ดจะแพ้ ก็เข้มแข็งไว้นะ ‘ปิยบุตร’ สวนกลับ “หงส์แดง”ครับ ไม่ใช่เป็ด
บทความถัดไป“เอกชัย” โดนอีก ถูก 4 ชายฉกรรจ์รุมทำร้ายหน้าศาลอาญา จนหน้าปูดบวมช้ำ