ว่าที่ส.ส.อนค.งัดหลักฐานโต้ปมหุ้นสื่อ จ่อแจ้งความกลับนักร้อง-สื่อ หมิ่นประมาท-แจ้งความเท็จ

กล่าวหาถือหุ้นสื่อไม่จบ! “ทนายคารม” ว่าที่ส.ส.อนาคตใหม่ ขู่ฟ้องกลับนักร้อง-สื่อ ฐาน “หมิ่นประมาท-แจ้งความเท็จ” งัดหลักฐานโชว์เลิกกิจการแล้ว 6 ปี ลั่น จะไม่อยู่เฉยๆให้ใครรังแก

เมื่อวันที่ 29 เมษายน นายคารม พลพรกลาง ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ลำดับที่ 26 กล่าวถึงกรณีที่ถูกนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ กล่าวหาถือหุ้นสื่อขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (3) ว่า ข้อเท็จจริงคือ ตนถือหุ้น บริษัท สำนักพิมพ์สามพอ จำกัด แต่เลิกไปแล้ว 6 ปี โดยยื่นคำขอจดทะเบียนเลิกและชำระบัญชีต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ลงวันที่ 4 กันยายน 2556 มีหนังสือรับรองรายการจดทะเบียนเสร็จการชำระบัญชี ลงวันที่ 27 กันยายน 2556 ซึ่งเอกสารทั้งหมด ตนได้ขอคัดสำเนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเตรียมไว้เป็นหลักฐานแล้ว เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวทำให้ตนและพรรคอนาคตใหม่เสียหายด้วยการเชื่อมโยงผู้บริหารพรรคว่ารับรองคนที่ขัดคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญลงสมัครส.ส. ทั้งที่ไม่ได้วางอยู่บนข้อเท็จจริง ดังนั้น ถ้ามีการก้าวล่วงร้องไปยังกกต.ก็ถือว่ามีเจตนาไม่มีบริสุทธิ์

“ผมจะไม่อยู่เฉยๆให้ใครรังแก จะใช้สิทธิส่วนตนซึ่งไม่เกี่ยวกับพรรค ดำเนินคดีต่อนักร้องและสื่อที่รายงานโดยไม่ใช้ข้อมูลข้อเท็จจริง ในทางแพ่งที่เหมาะสมกับฐานะของผม ในทางอาญาทั้งหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ จนทำให้ชื่อเสียงของผมกับพรรคอนาคตใหม่ได้รับความเสื่อมเสีย อย่างไม่ประนีประนอม เพราะประเด็นดังกล่าวถูกใช้มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง เหมือนที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งผมจะไปให้กำลังใจนายธนาธรที่จะเข้าชี้แจงต่อกกต.ในวันที่ 30 เมษายนนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ชาตินิยมกับสังคมไทย ในยุคโซเชียลมีเดีย การถือความหมายด้านเดียว อาจไม่ได้ผลอีกต่อไป…
บทความถัดไปรบ.เชิญชวนปชช. ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก