สะเทือนแน่! ‘บิ๊กป้อม’ มอบหมาย ผบ.ตร. ‘จักรทิพย์’ นั่งนายกยิงปืน- สางปัญหาอมตะ!

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมสมัชชาใหญ่สามัญประจำปี 2561 คณะกรรมการโอลิมปิคฯ ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 25 เมษายน สรุปสาระสำคัญดังนี้

ประธานได้ถามนายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ถึงการแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ มีการฟ้องร้องกันอยู่ในชั้นศาล จนทำให้ตอนนี้การบริหารงานยังเป็นสุญญากาศ ส่งผลกระทบต่อการเตรียมนักยิงปืนทีมชาติไทยแข่งขันในหลายๆ ครั้ง

นายก้องศักดกล่าวว่า ตอนนี้ยังมีการฟ้องร้องในศาลอุทธรณ์ และศาลยังไม่ได้มีการอ่านคำพิพากษา แต่ในกรณที่พบว่าสร้างความเสียหายให้กับนักกีฬาและการกีฬาภาพรวม กกท.มีอำนาจในการแทรกแซงเพื่อแก้ไขปัญหาให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยได้

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เมื่อมีปัญหามาอย่างยาวนาน ขอเสนอให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าไปเป็นนายกสมาคมฯ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ให้เสร็จสิ้น เพราะยิงปืนเป็นกีฬาที่มีการชิงเหรียญจำนวนมาก ถ้าสมาคมไม่มีปัญหา ก็มีโอกาสที่ไทยจะได้เหรียญจากยิงปืนมากขึ้นในหลายมหกรรม

โดย พล.อ.จักรทิพย์ได้ร่วมประชุมในครั้งนี้ในฐานะที่ปรึกษาประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ด้วย แต่ไม่ได้มีการแสดงความคิดเห็นกับคำแนะนำของ พล.อ.ประวิตร

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อชาติ” ซัด กกต.เป็นกรรมการแต่ไม่เข้าใจกติกาได้ยังไง ห่วงชิงลาออกหนีแรงกดดัน-ส่อเลือกตั้งโมฆะ
บทความถัดไปมนัส สัตยารักษ์ | “เงิน” กับ “การเลือกตั้ง” มันก็เป็นเช่นนั้นแล