ลุ้น! กกต.ชี้ขาด แจ้งข้อกล่าวหา​ ‘ธนาธร’​ ถือหุ้นสื่อหรือไม่ วันนี้

ลุ้น! กกต.แจ้งข้อกล่าวหา​ ปม ‘ธนาธร’​ ถือหุ้นสื่อหรือไม่ ถกต่อวันนี้

นายอิทธิพร​ บุญ​ประคอง​ ประธาน​ กกต.​ เป็นประธานการประชุม​ โดยมีกกต.เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียง​ ซึ่งใช้เวลาหารือ​ ประมาณ​ 2​ ชั่วโมงครึ่ง​ โดยมีวาระการพิจารณา​กรณีนายศรีสุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมคมองค์การพิทักษ์​รัฐธรรมนูญ​ไทย ยื่นร้องเรียนให้ตรวจสอบ​ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขาดคุณสมบัติเนื่องจากถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด หรือไม่​

ภายหลังการประชุมผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์​ติดต่อไปยังนายอิทธิพร​ เพื่อสอบถามมติที่ประชุมว่า​ได้ข้อสรุปหรือไม่อย่างไร​ นายอิทธิพร​ กล่าวว่า​ ยังมีข้อมูลที่จะต้องพิจารณาต่อในวันที่​ 23​ เมษายนนี้​ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีข้อสรุปที่ชัดเจน​เบื้องต้น คาดว่าจะมีการพิจารณา​และมีมติให้ทำอะไร แค่ไหน​ ส่วนการจะให้ใบเหลือง​ ใบส้ม​ หรือไม่​ ยืนยันว่าขณะนี้เรื่องยังไม่ถึงขนาดนั้น​ เพราะทุกอย่างจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน​ ​โดยจะต้องพิจารณา​อย่างรอบคอบ​ เนื่องจากเป็นการกระทบสิทธิ​ต่อบุคคล​อื่น​

ผู้สื่อข่าว​ราย​งานว่า​ ในการประชุมกกต.ในวันที่ 23 เมษายน หากกกต.เห็นว่าพยานหลักฐานมีน้ำหนักเพียงพอให้ฟังได้ว่าเป็นการกระทำที่อาจขัดต่อกฎหมาย ก็จะมีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร เพื่อให้มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการช่วยตรวจสอบสำนวนฯต่อไป

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ถกเดือด! เอาผิดปมถือหุ้นสื่อ ปธ.อนุกก.สอบประกาศลาออก ไม่เห็นด้วย แจกใบส้ม “ธนาธร”
บทความถัดไปหน.รวมใจไทยชี้ ไทยต้องมี รธน.ฉบับประชาชนเท่านั้น ทางออกแก้เสถียรภาพ