บก.ลายจุด ตอกแรง!บอกเสร่อ-กระจอก หลัง โจ โพสต์ถาม “พ่อจอห์น วิญญู” ทำไรเพื่อ ปท.?

สืบเนื่องจากกรณีที่ ยุทธนา มุกดาสนิท ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักเขียน ได้แชร์ข่าวจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ที่นำเสนอเรื่องราวของ รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ คุณพ่อของ จอห์น วิญญู ดีเจ พิธีกร และนักแสดงคนดังปม ทวิตเตอร์แขวะคนถือศีล 5
.
โดย ยุทธนา มุกดาสนิท ได้แสดงความคิดเห็นในข่าวดังกล่าวว่า พ่อเป็นยังไง ลูกเป็นยังนั้น เกลียดจอห์น วิญญู ความคิดคับแคบ ต่อมาได้มี นาย จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว ศิลปิน-นักแสดง เข้ามาตอบคอมเมนต์ข่าวดังกล่าว โดยแสดงความคิดเห็นว่า พ่อจอห์น วิญญูเคยทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง พ่อตนเคยรับใช้ชาติ แบดมินตันไทยไประดับโลก ทำงานเสียภาษี ส่วนตนก็สร้างความบันเทิงทั้งดนตรี การแสดง และกีฬา
.
ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ได้โพสต์ข้อความตอบโต้ โดยว่า นอกจากมาสเตอร์ของชาว KFC หรือ โกวิท แฟนคลับ จะเป็นอาจารย์สอนวิชารัฐศาสตร์ การเมืองการปกครอง ไทย สหรัฐฯ รัสเซีย ภูมิรัฐศาสตร์ คอลัมน์นิสต์มติชน ต่วยตูน นักเขียนเจ้าของผลงาน อย่าเพิ่งปลงใจเชื่อ/วาท(โก)วิท และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสมาชิกภาคีราชบัณฑิต เป็นชาวทวิตภพ เป็นชาวโคราช เป็นปู่วิลเลียมและไรอัน เป็นตากระทิง และเป็นพ่อ จอห์น วิญญู แล้วยังเป็นนักกีฬายูโด สายดำ ชมรมยูโด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
พร้อมเปิดเผยภาพสมุดประจำตัวสมาชิกยูโด อาจารย์โกวิท สมัยหนุ่มๆ ด้วย
.
ด้าน นาย สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้ ว่า “ถ้าโจ นูโว จะเคลมว่าการเล่นดนตรี ขายบัตร ขายเทป เป็นการสร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติโดยการสร้างความบันเทิง ผมจะบอกว่าพฤติกรรมทางการเมืองของโจได้หักลบกลบหนี้สิ่งนั้นไปหมดแล้ว จึงเป็นเหตุต้องไปขุดเอาคุณงามความดีของพ่อตนเองในฐานะนายกสมาคมแบดมินตันเพื่อมาวางเป็นหลักประกันคำพูดของตนเองนั้น วิธีการคิดค่าคงเหลือก็เฉกเช่นเดียวกัน ไม่น่าจะหลงเหลืออยู่ไม่มาก
.
อีกอย่างการดูแคลนผู้อื่นโดยยกคำ “เคยทำประโยชน์ให้ประเทศอะไรบ้าง ?” เป็นอะไรที่เสร่อเวลาใช้เป็นเหตุผลในการโต้เถียงทางการเมือง เอาจริงๆโจมีสิทธิ์ที่จะวิพากษ์หรือเห็นต่างกับจอห์น วิญญู แต่แทนที่จะโต้แย้งไปที่ประเด็นที่เห็นต่าง กับยกหางตัวเองซะอย่างนั้น ค่อนข้างกระจอกทีเดียว

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ : โดย พิมพ์พรร ประจำวันที่ 19 เมษายน 2562
บทความถัดไป“สนช.- ตัวแทนพรรคการเมือง” เยี่ยมชมสถานที่จัดประชุมรัฐสภาชั่วคราวที่ “ทีโอที”