เพื่อไทย เขต 7 สมุทรปราการ หอบหลักฐาน 12 หน่วย โวยนับแต้ม 4 ครั้งไม่ตรงกัน จี้จัดการเลือกตั้งใหม่

วันที่ 17 เมษายน 2562 เมื่อเวลา 11.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายฉัตรชัย ณ บางช้าง สมาชิกพรรคเพื่อไทย ในฐานะตัวแทนนางนันทวัน ประสพดี ผู้สมัครเขต 7 จังหวัดสมุทรปราการ ได้มายื่นเรื่องต่อกกต.เพื่อขอให้มีการจัดการเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากพบความไม่ชอบมาพากลในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง อย่างน้อย 12 หน่วย

อาทิ หน่วยเลือกตั้งที่ 31 ซึ่งในแบบฟอร์มสส 5/18 หรือใบรายงานผลการนับคะแนนพบว่ามีการแก้ไขคะแนน นอกจากนี้ยังมีความผิดพลาด แม้จะมีการตรวจสอบซ้ำ 1- 4 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 พบว่าจำนวนผู้มาแสดงตนใช้สิทธิ์น้อยว่าจำนวนบัตรเลือกตั้ง 10 ใบ ครั้งที่ 2 ปรากฏว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์มีจำนวนน้อยกว่าบัตรเลือกตั้ง 4 ใบ ครั้งที่ 3 พบว่าบัตรเลือกตั้งเกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ 1 ใบ

โดยในหีบเลือกตั้งมีบัตร 695 ใบ ทั้งที่มีผู้มาใช้สิทธิ์ 694 คน นอกจากนี้ ในหน่วยอื่นๆ พบว่าคะแนนของผู้สมัครบางพรรคหายไป แต่ผู้สมัครบางคนได้คะแนนเพิ่ม สำหรับวันนี้ได้มีการนำแบบฟอร์มสส 5/18 จำนวน 12 หน่วยเลือกตั้ง พร้อมทั้งวิดีโอ และภาพถ่ายมายื่นเป็นหลักฐานเพิ่มเติมให้แก่กกต. โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 เมษายน ตนได้นำหลักฐานของ 27 หน่วย มายื่น ต่อ กกต.แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ครม.ไฟเขียว แผน ทอท. สร้างรันเวย์ 3 สนามบินสุวรรณภูมิ วงงบ 2.1 หมื่นล้าน
บทความถัดไปสัตว์มนุษย์ กระบวนการทดลอง เพื่อสำรวจความเป็นสัตว์ที่ซ่อนเร้นในตัวมนุษย์