“ปิยบุตร” พบ พนง.สอบสวน ปอท. ตามนัด กองเชียร์แน่นมอบดอกไม้ให้กำลังใจ

จากกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มอบหมายให้..บุริทร์ทองประไพฝ่ายกฎหมายคสช. กล่าวหานายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคใหม่ ฐานดูหมิ่นศาลและนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตามพ...ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์..2560 จากการอ่านแถลงการณ์หลังพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคเมื่อวันที่ 7 มี.. ที่ผ่านมาจนมีการออกหมายเรียกให้เข้าพบต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นั้น

เมื่อเวลา10.00 . วันที่17 เม.. ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะอาคารบี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมายเดินทางมาพบต่อพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มไร้ความกังวลโดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นมีแกนนำและว่าที่ส..พรรคอนาคตใหม่นำโดยพล..พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรค ..พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ส..บัญชีรายชื่อ นายคารม พลพรกลาง ว่าที่ส..บัญชีรายชื่อ และประชาชนสมาชิกพรรคอาคตใหม่กว่า 200 คนที่มายืนรอปรบมือต้อนรับตะโกนเชียร์อาจารย์ปิยบุตรสู้ๆดังกึกก้องพร้อมมอบดอกไม้และรูปภาพให้เป็นกำลังใจ

ก่อนที่นายปิยบุตรจะชวนทุกคนชูสาวนิ้วซึ่งเป็นสัญลักษณ์การต่อต้านคสช.และเผด็จการพร้อมกล่าวขอบคุณประชาชนที่มาร่วมเป็นกำลังใจให้และระบุว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเพื่อนำเอาความยุติธรรมและความก้าวหน้ากลับคืนสู่สังคมไทยเรื่องคดีนั้นไม่ต้องกังวลถือว่าเป็นเกียรติยศของการต่อสู้

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้เพื่อชาติ ซัดคนแพ้ทำตัวเป็นคนชนะ พยายามตั้งรบ.-ทำทุกอย่างขัดเจตนารมณ์ปชช.
บทความถัดไปชมภาพความเสียหาย “มหาวิหารนอเทรอดาม” หลังสิ้นเปลวเพลิง