เพื่อชาติ ซัดคนแพ้ทำตัวเป็นคนชนะ พยายามตั้งรบ.-ทำทุกอย่างขัดเจตนารมณ์ปชช.

โฆษกฯเพื่อชาติ ซัดคนแพ้ทำตัวเป็นคนชนะพยายามจัดตั้งรบ. หน้าไม่อาย ชี้ทำทุกอย่างขัดเจตนารมณ์ปชช. ต้องได้รับบทเรียนแน่นอน

เมื่อวันที่ 17 เมษายน น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ เปิดเผยว่า นับวันตนก็ยิ่งประหลาดใจกับพฤติกรรมกลุ่มอยากอยู่ยาวเข้าไปทุกวัน หลังจากเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคฝ่ายประชาธิปไตยที่มีจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรวมเกินครึ่งสภาได้ประกาศร่วมมือจัดตั้งรัฐบาล แต่ช่วงเวลา 2 สัปดาห์กว่าๆ ที่ผ่านมาฝ่ายแพ้เลือกตั้งที่มีจำนวนส.ส.น้อยกว่า ไม่ยอมรับเจตนารมณ์ของประชาชน พยายามตั้งรัฐบาลแข่งฝ่ายประชาธิปไตยที่มีจำนวนส.ส.มากกว่าทุกวิธีการที่ไม่มีความละอาย ตั้งแต่การแสดงความคิดเห็นที่ไร้ความละอาย รัฐธรรมนูญฉบับอยากอยู่ยาวกำหนดให้มี ส.ว. 250 คนไว้สนับสนุนการจัดตั้งนายกรัฐมนตรีที่เป็นผู้เลือกส.ว.พวกนี้มา การทำฟาร์มงูเห่าที่ประมูลค่าตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยไป อีกทั้งการปล่อยข่าวว่าพรรคนู้นพรรคนี้มีจำนวนส.ส.เท่านู้นเท่านี้ไปสนับสนุนการสืบทอดอำนาจกับพรรคตน แต่พอเจอกระแส #โป๊ะแตก ในโซเชี่ยลทำให้แต่ละพรรคต้องออกมาแถลงว่า ไม่เคยตกลงว่าจะไปสนับสนุนพวกอยากสืบทอดอำนาจ

น.ส.เกศปรียา กล่าวอีกว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาพวกอยากอยู่ยาวใช้สื่อกระแสหลักพยายามปล่อยข่าว ว่า ผู้ชนะเลือกตั้งฝ่ายประชาธิปไตยไม่มีทางจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะพวกอยากอยู่ยาวสามารถประกาศตัวทำเรื่องที่คนที่มีความละอายไม่กล้าทำ เรียกว่าเป็นบทเรียนในการใช้กระแสข่าว ความหน้าไม่อายปล่อยข่าวให้คนหน้าบางฝ่ายประชาธิปไตยท้อถอย แต่โชคดีที่กระแสโซเชียลคนรุ่นใหม่คอยดักพฤติกรรมหน้าไม่อายเหล่านี้ ทำให้ฝ่ายอยากอยู่ยาวที่มีจำนวนส.ส.แพ้เลือกตั้งยังไม่ประสบความสำเร็จในการจัดตั้งรัฐบาลแข่งกับผู้ที่มีจำนวนส.ส.ชนะเลือกตั้ง

“ปัญหาความวุ่นวายความสับสนความไม่แน่นอนในการจัดตั้งรัฐบาล จะหมดไปเมื่อคนแพ้รู้จักแพ้ ไม่ใช่แพ้แล้วทำตัวเป็นคนชนะ ตั้งรัฐบาลแข่งคนชนะ ทำทุกวิธีให้คนชนะที่มีความละอายท้อถอย รวมทั้งอย่าให้คนหน้าไม่อายทำให้คนหน้าบางท้อถอย ตนขอบอกไว้เลยว่าคนที่ไม่รู้จักแพ้ทำทุกอย่างขัดเจตนารมณ์ของประชาชนส่วนใหญ่จะได้รับบทเรียนแน่นอน ตัวอย่างในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ได้ให้บทเรียนผู้ที่ไม่รู้จักแพ้แล้ว”

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“เรืองไกร” ขอเกาะกระแส กกต. ยื่นร้องผู้ตรวจฯ สอบร่างกม.ไม่รอบคอบทำตีความสับสน
บทความถัดไป“ปิยบุตร” พบ พนง.สอบสวน ปอท. ตามนัด กองเชียร์แน่นมอบดอกไม้ให้กำลังใจ