‘เสธ.แมว’ชี้หลังสงกรานต์ กกต. ตาสว่างแน่ เชื่อฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลเปี่ยมเสถียรภาพ

ย กล่าวถึงกระแสรัฐบาลแห่งชาติว่า จะมีแต่ก็รัฐบาลที่มาจากเสียงส่วนใหญ่ของพี่น้องประชาชนผู้ไปใช้สิทธิการเลือกตั้งเท่านั้น เพราะภายหลังวันสงกรานต์ไปแล้วจะเป็นเส้นทางสู่มงคลของประเทศ พลังของความถูกต้องทำนองคลองธรรมจะเปล่งรัศมีเจิดจ้า

และพลังศรัทธาประชาธิปไตยของพี่น้องประชาชนจะส่งผลให้ กกต. ตาสว่างขึ้น ในการปฏิบัติหน้าที่จนประกาศผลคะแนนการเลือกตั้งส.ส.ได้เรียบร้อยส่งผลให้เกิดพระราชพิธีเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรและเราก็จะได้เห็นประธานสภาที่มาจากส.ส.ของปีกประชาธิปไตย

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไปของการจัดตั้งรัฐบาลโดยสภาพการณ์สภาวะแวดล้อมทางการเมืองในปัจจุบันนั้น นักการเมืองส่วนใหญ่ยังคงจะยึดมั่นสัจจะวาจาที่ประกาศไว้ต่อสาธารณชนในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งว่าจะไม่สนับสนุนผู้นำที่มาจากการสืบทอดอำนาจ

ดังนั้นรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นก็จะมาจากปีกของผู้ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ ซึ่งในชั้นแรกแม้จะมีเสียงส.ส.สนับสนุนหมิ่นเหม่และมีความขลุกขลักในการจัดตั้งไปบ้างแต่จากนั้นแล้วจะค่อยๆพัฒนามีเสถียรภาพที่เข้มแข็งขึ้น

“ความเชื่อมั่นของประเทศจะกลับคืนมา ภาวะเศรษฐกิจการค้าการลงทุน ความยุติธรรมของประเทศจะฟื้นกลับคืนและเรื่องดีงามอื่นๆจะเกิดขึ้นมากมาย ในทางกลับกันในส่วนของกลุ่มผู้ต้องการสืบทอดอำนาจนั้นก็คงจะต้องสับสนกังวลใจรอรับการเผชิญชะตากรรมที่ยากลำบากอันเป็นผลพวงจากกฎแห่งกรรมที่พวกตนได้สร้างความทุกข์ยากไว้กับพี่น้องประชาชนนั่นเอง” พล.ท.ภราดร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้นักกราฟิตี้ ผุดภาพส่งแรงใจถึง “ปิยบุตร” ผ่านพ้น “วิชามาร” ให้ได้
บทความถัดไปกรองกระแส | อาการ การเมือง จากเลือกตั้ง ถึง รัฐธรรมนูญ ถึง รัฐประหาร 2557