กรุณาดึงสติ! ชาวเน็ตเจอคอมเมนต์คนไทยสุดหดหู่ ข่าววิหารนอตเทรอดาม ไฟไหม้!

จากกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ มหาวิหารนอตเทรอดาม แลนด์มาร์กสำคัญ ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นมหาวิหาร ที่มีอายุกว่า 850 ปี โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมดับไฟอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุอาจเกี่ยวข้องกับการบูรณะปฏิสังขรมหาวิหาร

รายงานระบุว่า โฆษกของมหาวิหารนอตเทรอดาม เปิดเผยกับเอเอฟพีว่า ส่วนที่เป็นไม้บริเวณหลังคาซึ่งถูกเรียกว่า the forest ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ และตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังถูกไฟไหม้ เหตุการณ์นี้ เป็นที่น่าเศร้าสลดของชาวฝรั่งเศส และคนทั่วทั้งโลก แม้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตก็ตามที่

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงความเสียพระทัย ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ก็ได้แสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกัน

แต่ถึงกระนั้น ก็มีบางความคิดเห็น ที่อ่านแล้วรู้สึกได้ถึงความหดหู่ โดยเพจ ศาสนวิทยา dr.Sinchai Chaojaroenrat ได้เผยแพร่ภาพบางคอมเมนต์ และระบุว่า “ขณะที่คนทั่วโลกพากันตกใจและเสียดายที่วิหารนอตเตอรดามอันเก่าแก่ของฝรั่งเศสถูกไฟไหม้ใหญ่ แต่มีคนไทยบางคนสะใจ บอกว่าสมน้ำหน้าฝรั่งเศส โดยอธิบายว่านี่เป็นกรรมตามสนองฝรั่งเศสที่ต้อนรับคนไทยบางคนเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมือง จากการถูกยัดเยียดข้อหาล้มเจ้า”

โดยมีคอมเมนต์จำนวนมากไม่เห็นด้วยกับการแสดงความเห็นประมาณนี้

บทความก่อนหน้านี้ปิด 40 เส้นทางจราจร จัดซ้อมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เริ่ม 16.00 น. พรุ่งนี้
บทความถัดไปนักกราฟิตี้ ผุดภาพส่งแรงใจถึง “ปิยบุตร” ผ่านพ้น “วิชามาร” ให้ได้