อดีตกกต. ชี้ กกต.ชุดนี้ ขาดความน่าเชื่อถือ พูดอะไรสังคมไม่เชื่อ แนะแบ่งงานทำให้ชัด

วันที่ 15 เม.ย. นายสมชัย จึงประเสริฐ อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์แสดงความคิดเห็นกรณีทำหน้าที่จัดการเลือกตั้งของ กกต.ชุดปัจจุบันว่า ส่วนตัวมองว่ากกต.ชุดนี้ไม่ได้แบ่งงานกันทำให้ชัดเจนเนื่องจากแต่ละคนมีงานทำเป็นจำนวนมาก ไม่ได้เฉพาะเจาะจงไปในด้านหนึ่งด้านใดอย่างชัดเจน ทำให้เกิดปัญหาด้านความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

ตอนนี้สิ่งที่กกต.ชุดนี้กำลังเผชิญอยู่คือการทำงานที่ไม่เคลียร์ เมื่อตอบเรื่องหนึ่งเรื่องใดไม่ชัดเจน ทำให้ผู้คนเกิดความสงสัยว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และเมื่อเรื่องที่ตอบไม่เคลียร์ เมื่อพูดอะไรคนก็จะไม่เชื่อ ซึ่งนี่ถือเป็นปัญหาที่ใหญ่มาก
“กกต.ต้องกอบกู้ความน่าเชื่อถือให้ได้ เพราะตอนนี้สูญเสียความน่าเชื่อถือไปแล้ว ต้องทำให้สังคมกับมามีความเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของ กกต. และต้องแบ่งงานกันทำให้ชัดเจน ไม่ปล่อยให้เหมือนที่ผ่านมา เพราะในฐานะอดีตกกต. การไม่แบ่งงานกันทำให้ชัดเจน จะทำให้มีปัญหาตามมามาก เนื่องจากงานกกต.มีเยอะมาก จนไม่สามารถทำทุกเรื่องออกมาดีได้” อดีตกกต.สมชัย เสนอความคิดเห็น

บทความก่อนหน้านี้เจาะกลยุทธ์ ‘บิ๊กแดง’ ทำสงครามโซเชียล กรุยทาง ‘บิ๊กตู่’ กลางกระแสความไม่แน่นอน กับศึกของ ‘บิ๊กโจ๊ก’ แม่ทัพโซเชียล คสช.
บทความถัดไปเลขาฯ พรรคประชาชาติ ไม่เห็นด้วยข้อเสนอ ‘รัฐบาลแห่งชาติ’ ชี้ไม่เป็นประชาธิปไตย