“ถาวร” ปัด 35 ปชป. เป็นงูเห่า ร่วม “พปชร.” ตั้งรัฐบาล ชี้ หนุน “ประยุทธ์” แค่ความเห็นส่วนตัว

เมื่อวานนี้ (13 เมษายน 2562) นายถาวร เสนเนียม ว่าที่​ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)กล่าวถึงรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐที่ว่านายถาวรจะนำว่าที่ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ 35 คน เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ว่า​ ตนไม่รู้ว่าข่าวนี้ออกจากพรรคพลังประชารัฐจริงหรือไม่ ในเมื่อเป็นรายงานข่าวก็อย่าไปเชื่อมัน เป็นข่าวที่สื่อมวลชนเขียนกันเอง

ทั้งนี้ ตนไม่เคยให้ข่าวว่ากลุ่มของตนมีว่าที่ส.ส.จำนวน 35 คน และไม่เคยพูดว่าจะยกคณะไปยกมือสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐโดยให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ตนได้เคยแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของตนคนเดียวเท่านั้นว่าต้องการสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เพราะตนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับระบอบทักษิณ มาตั้งแต่ปี 2544 และเมื่อการเลือกตั้งส.ส.ครั้งล่าสุดได้เสร็จสิ้นแล้ว

พรรคที่ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 1 กับอันดับที่ 2 ต่างพยายามรวบรวมเสียงข้างมากในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งได้มีสื่อมวลชนและคนในพื้นที่มาสอบถามตนถึงเรื่องดังกล่าว ตนจึงตอบไปในนามส่วนตัวว่าต้องการสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาล จากนั้นตนได้เชิญเพื่อนสมาชิกมาร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นด้วยกัน 2 ครั้ง ซึ่งโดยสรุปแล้ว คนจำนวนมากในพรรคยังไม่มีใครไปแสดงความคิดเห็นว่าไม่ต้องการสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐซึ่งอยู่ตรงข้ามกับระบอบทักษิณ

“ผมจึงขอความเป็นทำความเข้าใจกับทุกคนว่า ผมเห็นว่าประโยชน์ของประเทศและประชาชนมีความสำคัญ ผมสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งความคิดของผมไม่ขัดกับอุดมการณ์พรรค เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์มาลงตามกติกาในรัฐธรรมนูญ จึงไม่ถือว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ” นายถาวร กล่าว

นายถาวร กล่าวอีกว่า ตนรักพรรคประชาธิปัตย์ อยู่พรรคนี้มานาน 24 ปี เป็นส.ส.มา 7 สมัย ตนอยู่ในวินัยพรรคมาเสมอ ไม่ทำให้พรรคเสียหาย มีอุดมการณ์พรรคแน่นอน และถ้าพรรคประชาธิปัตย์มีมติออกมาเป็นอย่างไร ตนก็ปฏิบัติตามเช่นนั้น และถ้าพรรคมีมติไม่ให้ยกมือสนับสนุนเขา ตนก็พร้อมทำตาม ตนพูดแบบนี้ก็ชัดเจนแล้ว ถ้าพรรคให้หันไปทางไหน ตนทำตามแน่นอน ไม่เป็นงูเห่า แต่ตนพูดแทนคนอื่นไม่ได้

ทั้งนี้หากพรรคทำคลุมเคลือในขณะที่เราถูกถาม ประชาชนในพื้นที่ซึ่งต้องการให้เราไปแก้ไขปัญหาต่างๆของประชาชน ความอึมครึมหรือการทำให้บ้านเมืองอยู่ในเดดล็อกนั้น จะไม่เป็นผลดีเลย นอกจากนี้ขอให้ใครก็ตามที่ออกมาให้ข่าวที่พูดก้าวล่วงกระทบตน ได้ทำความเข้าใจและย้อนไปดูการทำงานของตนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์มาตลอด 24 ปี อย่าไปพูดแบบคิดไปเองหรือพูดให้ตัวเองมีราคา

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนที่รัก /นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์/ATOM the Beginning ว่าด้วย infidelity ในปัญญาประดิษฐ์
บทความถัดไป“มิ่งขวัญ” รีบแจงข่าวลือ “พรรคเศรษฐกิจใหม่” ถก “พปชร.” ตั้งรัฐบาล ไม่เป็นความจริง!