‘ธนาธร’ เลื่อนพบ ปชช.ภาคเหนือ อนาคตใหม่แพร่ วางแผนพัฒนาสร้างกระบวนการเข้าถึงประชาชน

2 ว่าที่ ส .ส.จังหวัดแพร่พรรคอนาคตใหม่ ร่วมประชุมกรรมการศูนย์ประสานงานพรรค วางกรอบการทำงานแบบมีส่วนร่วมกับประชาชนทั้งจังหวัด เตรียมส่งเสริมเครือข่ายวิสาหกิจ พัฒนากิจการฐานรากของชุมชน ขณะ “ธนาธร” งดกำหนดการณ์พบปะประชาชนภาคเหนือ

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การเมืองในจังหวัดแพร่ วันที่ 12 เมษายน ก่อนเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ พบว่าประชาชนต่างพอใจผลของการเลือกตั้งในจังหวัดแพร่ที่ได้ ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง แต่มีกระแสจากพรรคการเมืองที่เคยได้รับเลือกตั้งว่า นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ว่าที่ ส.ส.เขต .และนายกฤติดนัย สันแก้ว ว่าที่ ส.ส.เขต 2 ไม่มีประสบการณ์หรือเครือข่ายเพียงพอในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ในขณะที่ กำหนดการณ์ซึ่ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จะลงเยี่ยมเครือข่ายเหล้าพื้นบ้านจังหวัดแพร่ ที่บ้านวังลึก ต.นาพูน อ.วังชิ้น ในวันที่ 16 เมษายน และร่วมเทศกาลสงกรานต์เมืองแพร่ในวันที่ 17 เมษายน นั้นต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ช่างเวลา 14.00 น.วันที่ 11 เมษายน คณะทำงานศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่ ได้มีการประชุมร่วม กับว่าที่ ส.ส.ของพรรคทั้ง 2เขตเป็นครั้งแรก หลังจากมีการเลือกตั้งผ่านไป โดยมีนายอำนวย พลหล้า หัวหน้าศูนย์ประสานงานเป็นประธานในการประชุม

ที่ประชุม มีการทบทวนการทำงานในรูปแบบกรรมการศูนย์คือ 1+4+2+3 หนึ่งคือหัวหน้าศูนย์ สี่คือกรรมการศูนย์สองคือผู้แทนเขตที่ได้รับเลือกจากไพเมอรี่โหวตและสามที่ยังขาดอยู่ตือตัวแทนประชาชนที่เป็นเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน ที่ประชุมยังเน้นหารประชุมประจำเดือน ส.ส.ของพรรคต้องอยู่ในองค์ประชุมด้วยถ้ามาไม่ได้ติดภารกิจควรส่งคนที่ไว้ใจเข้าร่วมประชุมด้วยเพื่อเน้นการเข้าถึงประชาชนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นอกจากนั้นภารกิจสำคัญคือการเพิ่มสมาชิกพรรคและสร้างสมาชิกถาวรให้เพิ่มขึ้นโดยเน้นการพัฒนากลไกในระดับเขตให้มีผู้แทนของพรรคอยู่ทุกอำเภอ ปัจจุบันพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่มี สมาชิก 516 คน เตรียมเพิ่มสมาชิกให้เป็น 700 คน เพื่อยกระดับศูนย์ประสานงานเป็นที่ทำการสาขาพรรคต่อไป

นายกฤติดนัย สันแก้ว ว่าที่ ส.ส.แพร่ เขต 2

นายกฤติดนัย สันแก้ว ว่าที่ ส.ส.แพร่ เขต 2 กล่าวว่า ตนและพรรคมีความพร้อมในการทำงานทั้งงานการเมืองในสภาและงานฟื้นฟูความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะการพัฒนาแหล่งน้ำที่ต้องทำเป็นระบบและจุดแข็งของแต่ละอำเภอต้องนำมาใช้ในการฟื้นฟูทุกอำเภอ

นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ว่าที่ ส.ส.เขต 1

นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ว่าที่ ส.ส.เขต 1 กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณชาวแพร่ที่ไว้วางใจทำให้ผลคะแนน ส.ส.เขตแพร่ติดอันดับสูงสุดของประเทศ ว่าที่ ส.ส.ทั้งสองเขตพร้อมพัฒนาภายใต้การมีส่วนร่วมกับประชาชนทุกตำบลหมู่บ้าน

นายอำนวย พลหล้า หัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่ กล่าวว่า นับเป็นมิติใหม่ของจังหวัดแพร่ ที่การทำงานการเมืองหลุดออกจากวิธีการหาเสียงแบบเดิมๆ สร้างหัวคะแนนวางคนปล่อยเงินซื้อเสียง พรรคอนาคตใหม่สามารถทำได้ท่ามกลางความยินดีของชาวแพร่ส่วนใหญ่ คงต้องรอผลประกาศรับรอง ส.ส.เสียก่อนซึ่งว่าที่ผู้สมัครทั้ง 2 ไม่พบปัญหาการร้องเรียนใดใด ส่วนการนัดหมายให้หัวหน้าพรรคเดินทางมาร่วมขอบคุณชาวแพร่และเปิดการทำงานวิสาหกิจชุมชนตามแนวทางของพรรคที่ต้องงดไปขณะนี้ ทางศูนย์ประสานงานยังยืนยันวันที่ 16 เมษายน พบพี่น้องเครือข่ายเหล้าพื้นบ้านและพบประชาชนชาวแพร่ในงานสงกรานต์เมืองแพร่ 17 เมษายน ถ้าเป็นไปได้จะเป็นโอกาสดีมากสำหรับการพัฒนาแบบมีส่วนร่วมให้ประชาชนเข้าถึงการทำงานให้มากที่สุด นายอำนวยกล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’ ออกแถลงการณ์ จี้บิ๊กตู่ยกเลิกขึ้นราคารถเมล์เมืองกรุงหลังสงกรานต์
บทความถัดไปต่างประเทศอินโดจีน : การเมืองเรื่องความจน