สยบลือตายแล้ว! ปัญญา จีนาคำ เปิดบ้านโชว์ตัว แฉการเมืองแม่ฮ่องสอนเล่นสกปรก

ปัญญา เปิดบ้านพักสยบลือ ตายแล้ว! แฉการเมืองแม่ฮ่องสอนเล่นสกปรก ปล่อยข่าวป่วยหนัก เล่นแรงถึงขั้นเสียชีวิตแล้วนำศพไปซ่อน วอนหยุดแพร่ข่าวเท็จ รอกกต.รับรอง ก่อนเดินสายขอบคุณ

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. จากกรณีมีข่าวแพ่สะพัดทั้งจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า นายปัญญา จีนาคำ ว่าที่ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ป่วยหนักเสียชีวิตแล้ว ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สบายใจตรวจเช็กกันวุ่นทั้งจังหวัดนั้น

นายปัญญา จีนาคำ ว่าที่ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ เปิดบ้านพักชี้แจงถึงกระแสข่าวลือดังกล่าวด้วยสีหน้าแจ่มใสว่า ยืนยันว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี หลังจากได้รับความไว้วางจากประชาชนชาวแม่ฮ่องสอน เทคะแนนให้มากถึง 29,754 คะแนน มาเป็นที่ 1 ได้รับเลือกเป็น ส.ส.แม่ฮ่องสอน ก็ไม่ได้ออกไปไหน เดินไปตลาดบ้างเป็นครั้งคราว เพื่อรอให้ กกต.รับรองแล้วจึงจะออกไปขอบคุณประชาชน

นายปัญญา กล่าวว่า การเมืองสมัยนี้เล่นสกปรกและเล่นกันแรงเกินไป ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งแล้ว ฝ่ายตรงข้ามปล่อยข่าวลือว่าตนป่วยหนัก เข้าโรงพยาบาลศรีสังวาลแม่ฮ่องสอน และถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลที่จังหวัดเชียงใหม่ และในช่วงลงคะแนนวันเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. ก็ยังมีข่าวลือว่าตนอาการหนักคงไม่รอดแน่ เลือกตั้งเสร็จจนมาถึงขณะนี้ก็ยังมีข่าวลือหนาหูทั้งจังหวัด มีประชาชนโทรศัพท์มาเช็กว่าตนยังมีชีวิตอยู่จริงหรือเปล่า

“หนักไปกว่านั้น บ้างก็ลือกันว่าผมเสียชีวิตแล้ว เอาศพไปซ่อน กลัวชาวบ้านจะรู้ บางคนลือว่าเวลานี้ศพปมผ่านอ.แม่สะเรียงแล้วใกล้จะถึงตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ยังไม่รู้ว่าจะเอาศพไปไว้วัดไหน สารพัดลือ หยุดลือกันได้แล้ว ผมยังมีชีวิตอยู่ ยังไม่ตาย จะอยู่ให้ถึง 100 ปี” ว่าที่ส.ส.แม่ฮ่องสอน กล่าว

นายปัญญา กล่าวว่า ขอบคุณชาวแม่ฮ่องสอนทุกคนที่เป็นห่วง แต่ขอให้สบายใจได้ หลังจาก กกต. ประกาศรับรองอย่างเป็นทางการแล้ว หากประชาชนอยากมาแสดงความยินดี ตนก็พร้อมต้อนรับ และจะเดินสายขอบคุณชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนทั้งจังหวัด ขอย้ำหยุดปล่อยข่าว หยุดลือกันได้แล้ว

บทความก่อนหน้านี้เจอถนนแบบนี้แล้วท้อ! : ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเมือง ที่มีไสยศาสตร์มากมายและดวงวิญญาณเร่ร่อน
บทความถัดไปสถ. ยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ ด้วยฐานข้อมูลถนนท้องถิ่นรูปแบบออนไลน์ มากกว่า 7 แสนสายทาง