“ภูมิใจ​ไทย” ตั้งวอร์รูมเกาะติดผลการเลือกตั้งทั่วประเทศหลังปิดหีบ

“ภูมิใจ​ไทย” ตั้งวอร์รูมเกาะติดผลการเลือกตั้งทั่วประเทศหลังปิดหีบ เชื่อ​ ผลใกล้เคียงกกต.​ “ศุภชัย” จี้​ ผบ.ทบ.-ผบ.ตร.​ คุมตำรวจทหารอย่านอกแถว​ หลังค้นบ้านกองหนุนภท.​ ด้าน​ “อนุทิน” ยังปักหลักบุรีรัมย์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 มีนาคม​ ที่พรรคภูมิใจไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย(ภท.)​ พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค นำสื่อมวลชนขึ้นไปเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการติดตามผลการเลือกตั้งของพรรค บริเวณชั้น 5 ของที่ทำการพรรค

โดยนายศุภชัย กล่าวว่า ผลการนับคะแนนที่ศูนย์ดังกล่าวจะมีความใกล้เคียงกับผลคะแนนของทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รวมทั้งศูนย์นี้​ ที่ผ่านมาเปิดเป็นศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฏหมายเลือกตั้งของคู่แข่ง ซึ่งเป็นผู้สมัครส.ส.จากพรรคอื่น โดยจะรวบรวมเพื่อนำไปร้องเรียนต่อกกต.​ ที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนหลายเรื่อง บางเรื่องทางพรรคก็ให้คำปรึกษาพร้อมรับเรื่องส่งให้กกต. เพื่อดำเนินการต่อไปเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่า​ เรื่องร้องเรียนที่ได้รับแจ้งมาส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร นายศุภชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมามีหลายเรื่อง เช่น การใส่ร้ายป้ายสีโจมตีทางใบปลิวกล่าวหาทั้งผู้สมัครและพรรค อีกทั้งยังปรากฏ​ว่าผู้สนับสนุนพรรคภท.​บางจังหวัดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารค้นบ้านโดยไม่มีหมายค้น โดยกล่าวอ้างว่ามีการเตรียมการซื้อเสียง ทั้งที่ไม่เป็นความจริง เป็นการกระทำในลักษณะข่มขู่ ทำให้ผู้สนับสนุนและผู้สมัครส.ส.ของพรรคตกใจ อย่างไรก็ตาม​ ขอร้องให้​ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ดำเนินการควบคุมไม่ให้ทหารและตำรวจนอกแถวทำแบบนั้น เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างสุจริต และเที่ยงธรรม นอกจากนั้น​ ล่าสุดวันนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีบางเขตเลือกตั้งตั้งโรงครัวเลี้ยงอาหาร ซึ่งมีการอ้างถึงพรรคการเมืองพรรคหนึ่งเลี้ยงอาหารผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งได้ร้องเรียนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว

เมื่อถามว่า​ วันนี้แกนนำคนสำคัญจะเดินทางเข้าพรรคหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ขณะนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคทุกคนมีการเตรียมความพร้อมและติดต่อตลอดเวลา เนื่องจากนายอนุทินเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่จ.บุรีรัมย์​ และขณะนี้ยังติดตามสถานการณ์อยู่ที่นั่น แต่เชื่อว่าหากต้องเดินทางมาที่ที่ทำการพรรค ก็สามารถเดินทางมาได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง เพราะใช้เครื่องบินส่วนตัวในการเดินทาง ส่วนแกนนำคนอื่นๆส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อติดตามสถานการณ์​ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ส่วนที่ทำการพรรคจะเป็นศูนย์กลางที่คอยประสานกับพื้นที่ต่างๆ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้เปิด 4 สูตร ตั้งรัฐบาล ฉบับ 3 ก๊ก พรรคไหนเข้าร่วม?
บทความถัดไปพปชร.คึกคัก! แกนนำแถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง​ อุบแผนจัดตั้งรัฐบาล​