หัวหน้าพรรค รปช.มาแล้ว! หม่อมเต่า เข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ชม กกต. จัดการดีมาก

หม่อมเต่า หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย เข้าคูหาใช้สิทธิ์ หน่วยเหลือตั้งดรงเรียนวัดป่างิ้ว ชม กกต. จัดเลือกตั้งดีมาก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มี.ค. ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้เดินทางมาที่หน่วยเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 2 ม.3 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สถานที่เลือกตั้งโรงเรียนวัดป่างิ้ว เพื่อใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนวัดป่างิ้ว มีผู้ใช้สิทธิ 530 คน

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เรามีคะแนนพื้นฐานอยู่แล้วก็คงหนีไม่พ้น กปปส. กำลังเดินไปข้างหน้ามีคนเยอะอยู่แล้วเป็นส่วนหนึ่งและชอบลุงกำนัน ก็คงลงคะแนนให้เป็นความคิดเดียวกันกับ กปปส. ที่มีคนหลายพวกและจุดมุ่งหมายเดียวกัน ไม่มีใครรู้ว่าคะแนนเท่าไหร่ ซึ่งพรรคก็จะเดินไปข้างหน้าที่มีภาพชัดเจน ถึงจุดนี้ก็จะต้องเป็นเกมใหม่แล้ว หลายคนไม่มีใครรู้ประชาธิปัตย์มีปาร์ตี้ลิสต์เท่าไร เพื่อไทยมีปาร์ตี้ลิสต์เท่าไร ก็ไม่มีใครทราบซึ้งถึงรัฐธรรมนูญ

“ผมไม่ใช่เป็นนักตัวเลข ผมเป็นวิศวะ จึงไปหานักเลขเกียรตินิยมอันดับ 1 ดูให้ เขาก็ดูให้และก็บอกว่าเวิร์ค ผมก็ไม่รู้ว่ามันเวิร์คจริง ๆ ยังไง จนกระทั่งอาทิตย์สุดท้าย จึงเข้าใจซาบซึ้งว่าวิธีที่เขาพยายามไม่ค่อยมีพรรคใหญ่ คือมีพรรคใหญ่มันไม่มีคะแนนเหลือถ้ามี 2 คนลงชนะก็จะมีคะแนนที่ชัดเจน แต่ลงกันกว่า 20 พรรค แบ่งคะแนนจนคนมีตัวเลือกมากก็จะเลือกพรรคที่จะชอบ” ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าว

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงตรงจุดนี้แล้วเป็นการเริ่มต้นใหม่ วันนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดการเลือกตั้งดีมาก คณะก็ใหม่ เจ้าหน้าที่ก็ใหม่ ก็ทราบดีว่ามีการฝึกหัดไว้ดีมาก ข้าราชการฝึกจนกระทั่งเป็น ซึ่งก็ขึ้นอยู่ว่าข้าราชการส่วนใหญ่มีการฝึกหัดมาอย่างดี แต่ว่าเขาจะทำให้หรือเปล่าเท่านั้นเอง

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่วาอีกว่า เลือกตั้งครั้งนี้ ตนคิดว่าเขาพยายามเต็มที่ ไม่มีข้าราชการคนไหนไปตำหนิติเตียนหรือพูดจาไม่ดีกับผู้ที่มาลงคะแนน จึงคิดว่าน่าจะดี เที่ยวนี้ตนคิดว่าผ่านการเป็นกรรมการเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งรัฐธรรมนูญใหม่นี้ก็ไม่รู้ว่า กกต. เข้าใจไปพร้อมกับตนหรือไม่ ส่วนพรรคนี้มีคะแนนทั่วประเทศ และกปปส.ก็คิดว่าระบบปาร์ตี้ลิสต์ไม่มีปัญหา

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต/เจาะรถเด่น ‘มอเตอร์โชว์’ 2019 (1) ‘ซูซูกิ Jimny’ – ‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’
บทความถัดไปโอ๊ค พานทองแท้ ควงคุณหญิงอ้อ ใช้สิทธิ ขอลุ้นผลเลือกตั้งอยู่ที่บ้าน