‘เฉลิม’ คึกห้อยพระใส่เวอร์ซาเช่เข้าคูหา ไม่ห่วงถ้าเพื่อไทยไร้ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์

‘เฉลิม’ คึก ห้อยพระใส่เวอร์ซาเช่ ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ยันไม่กังวลถ้าเพื่อไทยไร้ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ บอกรักใครชอบใคร ก็กาพรรคนั้น ศรัทธาใครโอกาสก็เกิดกับคนนั้น

ฉลิม / เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่โรงเรียนวัดบางบอน หน่วยเลือกตั้งที่ 14 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานยุทธศาสตร์ปราศรัยพรรคเพื่อไทย เดินทางจากบ้านริมคลองด้วยรถกอล์ฟส่วนตัว มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ลำดับที่ 606 ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มมั่นใจ ท่ามกลางประชาชนนับร้อยคนที่มาต่อคิวใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งสำคัญในรอบ 8 ปี จนแน่นขนัด

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนแสดงความเห็นไม่ได้ วันนี้วันเลือกตั้งเดี๋ยวเข้าข่ายผิดกฎหมาย แต่จากการลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงก็มีความมั่นใจระดับหนึ่ง อยากเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิให้มากๆ หลังว่างเว้นมาหลายปี รักใครชอบใครก็กาพรรคนั้น ขอให้ทุกคนมีความสุข ในต่างจังหวัดที่มีคนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งก็ขอให้เดินทางปลอดภัย การเมืองก็แบบนี้ พี่น้องศรัทธาใครโอกาสก็เกิดกับคนนั้น

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าผลการเลือกตั้งออกมาพรรคเพื่อไทยอาจได้ส.ส.เขตเยอะ ทำให้ไม่ได้ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า “ทุกอย่างเป็นไปตามผลการเลือกตั้งจะไปกังวลทำไม ทำไมไม่ถามว่าผมใส่เสื้อลายอะไร ผมใส่ลายเวอร์ซาเช่ ผมหยิบใส่มาพอดี ผมเป็นคนไม่มีฤกษ์ ไม่มีเคล็ด อันดับแรกออกจากบ้านแค่แขวนพระ วันนี้ไม่ได้ใส่องค์ไหนเป็นพิเศษ เพราะอยู่ที่ประชาชน เขาเข้าคูหาไปแล้วก็ออกมา 3 ทุ่มวันนี้ก็รู้ผล ผมจะไปรอลุ้นผลที่บ้าน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิมเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งพร้อม พ.ต.ต.ดวง อยู่บำรุง ส่วนนายวัน อยู่บำรุง ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตที่ 26 นั้นเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า

บทความก่อนหน้านี้น้องจินนี่ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก บอกอนาคตประเทศก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเรา
บทความถัดไปมาดามแป้ง ใช้สิทธิเลือกตั้ง ย้ำคือหน้าที่ของคนไทย