‘บิ๊กแดง’ บอกกองทัพวางตัวเป็นกลางสบายๆ ในช่วงจัดตั้งรัฐบาล

‘บิ๊กแดง’ ควง ‘ดร.อ้อ’ เลือกตั้ง ให้น้อมนำพระบรมราโชวาท ร.9 มาเตือนสติ ชี้เป็นสิ่งที่ดี ทำให้เช้านี้ตนสดชื่น ถ้าปฏิบัติตามบ้านเมืองก็จะเรียบร้อย ย้ำทหารเป็นกลาง สบายๆ ช่วงจัดตั้งรัฐบาล

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อม ร.ศ. ดร.กฤติกา คงสมพงษ์ ภริยา และ ‘หมอเพลิน’ร้อยเอกแพทย์หญิง อมรัชต์ คงสมพงษ์ บุตรสาว เดินทางมาลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 18 บริเวณเต็นท์หน้าอาคารสวัสดิการกองบัญชาการกองทัพไทย ย่านประชาชื่น โดยทั้ง 3 คนได้ต่อคิวเพื่อตรวจสอบรายชื่อ โดยมีประชาชนกล่าวทักทายและให้เข้าไปลงคะแนนก่อน แต่ พลเอกอภิรัชต์ ต่อแถวและระบุ “ไม่เป็นไร วันนี้ว่าง ไม่มีงาน”

จากนั้น พลเอกอภิรัชต์ ให้สัมภาษณ์ถึงการน้อมนำพระบรมราโชวาท รัชกาลที่ 9 ผ่านประกาศสำนักพระราชวัง เมื่อคืน 23มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า “เรียกว่าเป็นสิ่งที่ดีๆ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเตือนจิตใจให้กับคนไทยทุกคนอีกครั้งหนึ่ง โดยน้อมนำพระบรมราโชวาท รัชกาลที่ 9 เอามาเตือนสติ ทำให้เช้านี้รู้สึกสดชื่น”

เมื่อถามว่า มีข่าวเรื่องมีการเคลื่อนกำลังพล จะพูดอย่างไรให้ประชาชนสบายใจ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ก็ปฏิบัติตามพระบรมราโชบาย ถ้าปฏิบัติตามพระบรมราโชบายบ้านเมืองก็จะเรียบร้อย

เมื่อถามต่อ กองทัพจะวางตัวอย่างไรในการจัดตั้งรัฐบาลเพราะถูกจับตามอง พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เราก็วางตัวเป็นกลางสบาย ๆ

บทความก่อนหน้านี้พ่อเมืองเชียงใหม่ ผุด 3 แนวทางแก้ฝุ่น PM 2.5
บทความถัดไปเดินตามดาว 25-31 มีนาคม 2562 โดย ปุสาคโม