อภิสิทธิ์ เย้ย บิ๊กตู่ ขึ้นร้องเพลง บนเวทีปราศรัย เชื่อสุดท้ายจะคุม พปชร.ไม่ได้

เวลา 20.45 น. วันที่ 22 มี.ค. ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมจริงๆ สามารถตอบโจทย์เป็นรูปธรรมว่าเข้าไปแล้วสามารถทำงานได้ เพราะมีแผนครบแล้ว ใน 2 เดือนที่ผ่านมา มีการสร้างวาทกรรมให้ประชาชนเลือกข้างบนความโกรธกับความเกลียด ทำให้ประชาชนเป็นหมากบนกระดาน ดังนั้น วันที่ 24 มี.ค. ขอให้ทุกคนลองไปเลือกเพื่ออนาคตของตัวเรา อย่าตกหลุมการเมืองที่เขาเอาความกลัวมาครอบงำ

ขอทำนายไว้เลยว่าหลังเลือกตั้งพรรคกลุ่มอำนาจเก่าที่มีการแตกแบงค์พัน ค้ากำไรเกินควร จะได้ที่นั่งส.ส.เขตมากกว่าบัญชีรายชื่อ การเลือกตั้งระบบเขตของพรรคเพื่อไทยมีความสำคัญมากจึงบอกว่าชาวกรุงเทพอย่าให้เขาค้ากำไรเกินควร

ประชาธิปัตย์เคยชนะรายเขตในกรุงเทพฯ ถ้าครั้งนี้ใครปันใจหรือนอกใจสุดท้ายเราจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบคนที่บอกว่าเป็นประชาธิปไตยควรต้องรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง นี่บังคับทุกคน ใครที่ไม่เห็นด้วยกับคุณเป็นเผด็จการ ขณะเดียวกันมีอีกฝ่ายหนึ่งที่เล่นกับความกลัวของประชาชนคือกลัวระบอบทักษิณกลับมาจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ก็เอาความกลัวนั้นมากดทับว่าต้องข้าพเจ้าเท่านั้นแล้วบ้านเมืองจึงจะสงบ

เรื่องความขัดแย้งจากนี้ไปจะไม่เหมือนเดิม ทันทีหลังเลือกตั้งแล้วมีรัฐบาลใหม่มีนักการเมืองกลุ่มหนึ่งตั้งตัวขัดแย้งอย่างเต็มที่ ขัดแย้งกับการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นหลังเลือกตั้งจะไม่เหมือนเดิม ที่ผ่านมาประชาชนพึงพอใจความสงบแต่หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้สมัครชิงนายกฯที่ไม่เหมือนกับคนอื่น

“ขึ้นเวทีปราศรัยวันนี้ก็ขึ้นไปร้องเพลงปราศรัยเพียงไม่กี่คำแล้วลงจากเวที ขึ้นเวทีปราศรัยก็ไปร้องเพลง และพูดเพียงเล็กน้อย ขึ้นเวทีดีเบตแล้ว เมื่อเเข้าสภาจะเจออะไร พรรคพลังประชารัฐออกนโยบายหลายอย่างซึ่งสวนทางกับแนวทางของพล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้ว่าเมื่อได้เป็นนายกฯอีกจะคุมพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่” นายอภิสิทธิ์กล่าว

ขอให้ทุกคนไม่ต้องลังเล ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องโกรธ ตนและพรรคประชาธิปัตย์จะทำให้สำเร็จพาประเทศไปสู่จุดหมาย อย่าให้ใครมาครอบงำด้วยความโกรธความกลัว อย่าไปเลือกด้วยอารมณ์กลัวสิ่งนั้นสิ่งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ยืนยันจะเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลนำพาประเทศหมดเวลาเผด็จการแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ทูลกระหม่อม ประทานพระวโรกาส ให้ ปรีชาพล และอดีตแกนนำไทยรักษาชาติ เข้าเฝ้า
บทความถัดไปเปิดใจ “สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ” ภูมิใจ ปชช.อยากให้ธนาธร เป็นนายกฯ มั่นใจลูกทำงานได้