กกต.พิจิตรเผยโค้งสุดท้ายมีซื้อเสียงแล้วทั้งพรรคเล็กพรรคใหญ่หัวละ100-300บาท

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งเขต 1 ออกตรวจความเรียบร้อยและหารือแนวทางการปฏิบัติงาน ของหน่วยเลือกตั้ง เขต 1 เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. นี้ โดยจังหวัดพิจิตร มีการเลือกตั้ง 3 เขต มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 543,482คน มีหน่วยเลือกตั้ง 976หน่วย

ด้าน นายประยูร จักเพชรกุล ผอ. กกต. พิจิตร กล่าวว่า กกต. พร้อมแล้วในการเลือกตั้งซึ่งเหลือเวลา อีก 2 วันก็จะถึงวันลงคะแนน ซึ่งทุกอย่างพร้อมแล้วไม่ว่าจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ บุคลากร กรมพร้อมแล้ว ทุกอย่างพร้อมซึ่งในวันพรุ่งนี้จะจ่าย หีบอุปกรณ์ ในการลงคะแนนให้กับกรรมการประจำหน่วย ซึ่ง จังหวัดพิจิตร มีด้วยกัน 3 เขตเลือกตั้ง 976 หน่วย ดังนั้น กกต.พิจิตร จึงฝากย้ำเตือนมาว่า ผู้ที่ลงทะเบียนไว้อย่าลืมพกบัตรประชาชนมาเพื่อแสดงตนในการลงคะแนนตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ในวันที่ 24 มีนาคม

นายประยูร จักเพชรกุล ผอ.กกต. พิจิตร กล่าวว่า สำหรับ เรื่องร้องเรียนเข้ามา ขณะนี้มีเรื่องแจ้งเข้ามา2-3 เรื่องในเรื่องของการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ซึ่งมีพรรคใหญ่ และพรรคเล็กในการซื้อเสียง 100-200-300 บาท มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงไปในพื้นที่เพื่อสอบหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว สิ่งที่ เป็นห่วงคือ ช่วงโค้งสุดท้ายวันนี้-พรุ่งนี้ หรือเรียก ว่าคืนหมาหอซึ่งขณะนี้มีการแจ้งเข้ามาทุกระยะในเรื่องของการซื้อเสียง

ด้าน พล.ต.ต. ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ได้เตรียมพร้อมการเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคม โดยได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 17 สถานี ในจังหวัดพิจิตร เพื่อประชุมเตรียมความพร้อม ในการดูแล ความเรียบร้อยไม่ให้มีการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหนวยเลือกตั้ง รายงานการเลือกตั้ง และ ผลการนับคะแนน ผ่านช่องทาง ระบบสื่อสาร ทั้งในโทรศัพท์ วิทยุสื่อสาร และ สิ่งพิมพ์ เขามาที่ศูนย์การเลือกตั้งของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยได้เน้นย้ำ ให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เตรียมอุปกรณ์ ทั้งระบบสื่อสาร วิทยุ รวมถึง อุปกรณ์แสงสว่างไฟฉาย เนื่องจากการนับคะแนน หลังปิดหีบเลือกตั้ง จะใช้เวลา ไปถึงยามค่ำคืน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย และ รายผลการนับคะแนนอย่างแม่นยำ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“นพ.สุภัทร” หมอนักกิจกรรมคนดัง ลั่น เบื่อหน่ายอนาคตเก่าๆ ประกาศ ขอเลือก “อนาคตใหม่”
บทความถัดไปชไนเดอร์ อิเล็คทริค แสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่เป็นจริงแล้ววันนี้ ในงาน IEEE PES GTD ASIA 2019