ภูมิใจไทยปราศรัยใหญ่กาฬสินธุ์ ประชาชนครึ่งแสนแห่ร่วมฟัง

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่วันเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 โดยผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆยังคงเดินหน้าลงพื้นที่และเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงกันอย่างต่อเนื่องและเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมชูนโยบายของพรรคตนเอง เพื่อขอคะแนนเสียงจากประชาชน

ล่าสุดที่สนามกีฬากลาง จ.กาฬสินธุ์ นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 7 เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยมีประชาชนเข้าร่วมนั่งฟังนโยบายกว่า 70,000 คน

โดยเวทีการศรัยศรัยได้เน้นไปที่นโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่มุ่งไปที่การลดอำนาจรัฐ เร่งแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน แก้กฎหมายพักหนี้ กยศ.5 ปี ไม่มีดอกเบี้ย ยกเลิกค่าปรับ ปลดภาระผู้ค้ำประกัน ผ่อนคืนเงินต้น 10 ปี เรียนฟรีออนไลน์ตลอดชีพ ทุกคนต้องมีโอกาสเรียนที่โรงเรียนเป็นคนดี เรียนทางทีวีเป็นคนเก่ง ยกระดับ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน ค่าตอบแทน 2,500-10,000 บาท กัญชาพารวย กัญชาไทยปลูกได้เสรี แก้ พรบ.ยาเสพติด พืชเศรษฐกิจตัวใหม่สร้างความร่ำรวยให้คนไทย เกษตรแบ่งปัน ส่งเสริมพืชพลังงาน เปลี่ยนไร่นาเป็นแหล่งพลังงาน นโยบายบุรีรัมย์โมเดล และตั้งกองทุนข้าว พร้อมขอโอกาสพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์เลือกผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่เป็นกลาง ไม่มีความขัดแย้งกับใคร และประกาศที่จะปังธงเก้าอี้ ส.ส.กาฬสินธุ์ อย่างน้อย 2 เขตเลือกตั้ง

ทั้งนี้ หลังจบการปราศรัยประชาชนที่มาร่วมนั่งฟังนโยบายกว่า 70,000 คน ต่างพากันไม่ยอมลุกหนี เนื่องจากต้องการรอให้กำลังใจผู้สมัคร ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในเวทีการปราศรัยในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทำให้นายโสภณ ซารัมย์ และนายวิรัช พิมพะนิตย์ ต้องเดินเข้าไปทักทายพบปะผู้ที่มาร่วมรับฟัง ท่ามกลางพี่น้องประชาชนที่นำพวงมาลัย ดอกไม้ มาให้กำลังใจและโผเข้ากอดจนทำให้นายวิรัช พิมพะนิตย์ ถึงกับน้ำตาไหล

นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า เวทีการปราศรัยครั้งนี้ถือเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน เนื่องหลังพูดจบแต่ประชาชนที่มานั่งฟังหลายหมื่นคนกลับไม่ยอมลุก เนื่องจากรอให้กำลังใจผู้สมัคร จึงเกิดความประทับใจมาก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าผู้สมัครของพรรคคือนายวิรัช พิมพะนิตย์ หรือ หมู นั้นครองใจประชาชนและเป็นที่รักของประชาชนจริงๆ จึงทำให้มั่นใจว่านายวิรัช ผู้สมัครเขต 1 กาฬสินธุ์จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนอย่างแน่นอน

นายโสภณ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในการปราศรัยวันนี้ได้ประกาศว่าพรรคจะสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เป็น ส.ส.ให้ได้ โดยการชูนโยบายข้าวเป็นหลัก และนโยบายกัญชาพารวย พืชเศรษฐกิจตัวใหม่ การแก้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรม การแก้ไขปัญหาปากท้อง และการช่วยเหลือคนจน ทั้งนี้อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนและเชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์อยากที่จะเห็นบรรยากาศบ้านเมืองร่มเย็นและสงบ เพราะที่ผ่านมามีการทะเลาะกัน ขัดแย้งกัน ทำให้ประเทศชาติเสียโอกาสมามากแล้ว ดังนั้นประชาชนต้องร่วมกันนำพาความสมานฉันท์และมุ่งสู่ความปรองดอง และเคารพกติกาบ้านเมือง

นายวิรัช พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 7 กล่าวว่า วันนี้อยากขอโอกาสชาวกาฬสินธุ์ให้โอกาสตนเข้าไปรับใช้ เพราะตนมีความมุ่งมั่นที่อยากทำเพื่อบ้านเพื่อเมืองกาฬสินธุ์ให้ดีกว่านี้ ทั้งด้านการศึกษา ปัญหาปากท้อง ระบบสาธารณูปโภคให้ดีกว่านี้ ดังนั้นจึงขอโอกาสพี่น้องประชาชนให้  “หมู วิรัช พิมพะนิตย์”ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 เบอร์ 7 ได้ทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนในฐานะ ส.ส.สักครั้ง

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้พุทธะอิสระ โพสต์แนะ 24 มี.ค. เลือกใครก็ได้ ที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไม่ถูกครอบงำโดยทุน
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานแจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด