‘ชวน’ ชี้เลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ธรรมดา เพราะต้องเลือกอนาคตของปท.

เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา  ที่ลานว่าวสนามสระบัวแหลม สมิหลา อ.เมืองสงขลา นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ปรึกษาพรรค พร้อมขุนพลพรรค นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีต รมว.คลัง นายจุรินทร์ ลักษณวิวิษศ์ รองหัวหนายพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อช่วยผู้สมัคร สส.เขต 1 สงขลา นายสรรเพชญ บุญญามณี หาเสียงและเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ใน จ.สงขลาครั้งสุดท้าย มีประชาชนเข้าร่วมฟังประมาณเกือบ 2 หมื่นคน

นายชวน กล่าวถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า เป็นการเลือกที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการเลือกตั้งเพื่อเลือกอนาคตของประเทศไทย จึงขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณให้ถ้วยถี่ก่อนที่กาจะบัตร มีพรรคการเมืองและนักการเมืองจำนวนมากที่เสนอตัวเข้ามา และยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประมาทไม่ได้ อยากให้ประชาชนเททุกคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

“อย่าเลือกพรรคที่ไม่ให้ความสำคัญกับชาวใต้ โดยเฉพาะของทักษิณและยิ่งลักษณ์ เพราะไม่เคยพัฒนาภาคใต้เลย เพราะเป็นภาคที่ไม่เลือกพรรคไทยรักไทยและเพื่อไทย นั่นคือความแคบของคนเป็นนักการเมือง”

นายชวนกล่าวว่า ขณะที่ตนเป็นนายกรัฐมนตรี ตนจัดงบประมาณให้ทั่วประเทศเพราะคนไทยที่เสียภาษีให้กับประเทศเหมือนคนภาคอื่นๆ ภาคใต้ได้พัฒนาจริงจังตอนที่ตนเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งและนายอภิสิทธิ์ฯเป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากนั้นได้รับการพัฒนาน้อยมากๆเมื่อเทียบกับภาคอื่นๆ ยกตัวอย่างถนนเพชรเกษมซึ่งเป็นถนนสายหลัก เชื่อมกรุงเทพ-ภาคใต้ สร้างมา 7-8 ปีชำรุดในสมัยที่ตนเป็นนายกฯ ไม่ได้รับงบบำรุง

“ผมถามอธิบดีกรมทางหลวงว่าทำไมไม่ซ่อมถนนสายใต้ที่ชำรุดบ้าง อธิบดีบอกว่าซ่อมไม่ได้กลัวถูกย้าย นี้คือควาเลวร้ายของนักการเมือง(บางคน)ของพรรคการเมืองนี้ ขอให้จำไว้ไม่ควรไปเลือกพรรคนี้”นายชวนกล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ ไม่เซอร์ไพรส์ กกต.รับรองแคนดิเดต พปชร. ติง ครม.ทำไม่เหมาะ เคาะงบผูกพัน รบ.หน้า
บทความถัดไปธนาธร ยัน ชวนพรรคการเมืองโชว์สปิริต “ดับสวิตซ์ 250 ส.ว.”เลือกนายกฯให้จบแค่สภาล่าง