“ธรรมนัส” วิ่งร่อกหาเสียงวันละร้อยโล ย้ำชีวิตที่เหลือเพื่อพะเยา

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการออกตระเวนหาเสียงโค้งสุดท้ายในพื้นที่จังหวัดพะเยา ของ ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระหว่างวันที่ 18-23 มีนาคม 2562 โดยวันที่ 20-21 มีนาคม 2562 ร.อ.ดร.ธรรมนัส พร้อมด้วย นายธวัช สุทธวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พะเยา พปชร. ได้ขึ้นรถแห่หาเสียงและพบปะประชาชนในเขต อ.เชียงคำ ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของเพื่อไทย(พท.) เขต 2 ท่ามกลางอากาศร้อนจัด เหงื่อโชกทั้งตัว ระยะทางไม่น้อยกว่า 100 กม.ต่อวัน ขณะที่แต่ละจุดตามพื้นที่ใน อ.เชียงคำ กว่า 10 แห่ง มีประชาชนมารอให้การต้อนรับพร้อมทั้งดอกไม้ พวงมาลัยอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ ร.อ.ดร.ธรรมนัส ได้ย้ำว่าจะใช้ชีวิตที่เหลือทำงานการเมืองและทุ่มเททำเพื่อคนพะเยา บ้านเกิดของตนเองอย่างเต็มที่ให้มีความเจริญทัดเทียมจังหวัดรอบข้าง

ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าวระหว่างลงพื้นที่หาเสียงใน ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ ว่า พื้นที่ทั้งจังหวัดพะเยา เป็นพื้นที่ซึ่งตนได้มาอยู่และทำงานการเมืองภาคประชาชนมานาน 7-8 ปี แล้ว ตนอยู่พี่น้องประชาชนมาโดยไม่มีตำแหน่งหน้าที่ใด ๆ ทางการเมืองเลย แต่ตนอยู่ช่วยเหลือประชาชนชาวพะเยา ดังนั้นคนพะเยาจึงรู้ว่าลงมาเล่นการเมืองเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนพัฒนาบ้านเมือง ไม่ได้เข้ามาเพื่อแสวงผลประโยชน์อันใดก็ตามจากประชาชน หรือภาษีของราษฎร ที่สำคัญตนมีความพร้อมมากกว่า ความพร้อมเรื่องสมอง วิสัยทัศน์ ความพร้อมประสบการณ์ และที่สำคัญมีทุนทรัพย์พอที่จะเล่นการเมือง ไม่ใช่มาแสวงผลประโยชน์ นี่คือประเด็นสำคัญ

“สำหรับพี่น้องชาวพะเยา ผมบอกแล้วว่าชีวิตที่เหลือขอทำอะไรเพื่อคนพะเยา แผ่นดินเกิดของผม ให้มีความเจริญเหมือนจังหวัดข้างเคียง เท่านั้นก็พอแล้ว ผมเห็นนักการเมืองมาเยอะ ล้วนแล้วแต่ไม่สามารถสนองหรือตอบโจทย์ของชาวบ้านได้ ตอนที่ยังไม่ได้เป็นนักการเมืองก็ดีหมด รับปากชาวบ้านหมด แต่พอได้มาเป็นนักการเมือง เป็นนักมวยเป็นตัวจริง ใช้ไม่ได้ ไม่รักพี่น้องประชาชนจริง ผมถึงต้องโดดมาเล่นด้วยตัวเอง และไม่มีวันทอดทิ้งประชาชน” ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้พปชร.เปิดเวทีปราศรัยตรัง แจกธงให้โบก ‘สุวิทย์’ โวกวาดส.ส.ตรัง เพราะผู้สมัครคุณภาพคับแก้ว
บทความถัดไป“ชวน” ห่วง 3 จังหวัดชายแดนใต้ไม่แข็งแรงต้องวิ่งร่อก วอนคนใต้เลือกปชป.แก้ปัญหาศก.ใต้