‘อนุทิน’ นำทัพหาเสียงสตูล ชู​ ภาคใต้ฮับอาหารฮาลาล ชวนปชช.ใช้สิทธิตอกย้ำปชต.

“อนุทิน” หาเสียงสตูล ชู​ ภาคใต้ฮับอาหารฮาลาล-ดึงคนมาเลเซียเที่ยวสตูล ชวนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตอกย้ำประชาธิปไตย​คือคำตอบของประเทศ​

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม​ ทีมประชาสัมพันธ์พรรคภูมิใจไทย​ เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)​ พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค​ และ นายเดชชาติ ปัทะมะภูวดล ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ปราศรัยจังหวัดสตูล บริเวณสี่แยกเจ๊ะบีลัง และลานหน้าเขา อ.ละอู เพื่อช่วยหาเสียงให้นายวรสิทธิ์ เลียงประสิทธิ์ และนายพิบูลย์ รัชกิจประการ 2 ผู้สมัครแบบเขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาฟังการปราศรัยจำนวนมาก​ โดยมีการย้ำนโยบายของพรรค เช่น​ การแก้กฎหมายประมง, กัญชาเสรี, การยกระดับราคาปาล์มและยาง, การพักหนี้ กยศ.​ รวมถึงนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยว

นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีนโยบายสำหรับพ่อแม่พี่น้องทั่วประเทศ สำหรับภาคใต้ เราให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ภูมิใจไทย ต้องการส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ เปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร เปลี่ยนงบลับ เป็นการสนับสนุนด้านการลงทุน เรามีแผนจะนำกฎหมายโครงการพัฒนา​ระเบียงเศรษฐกิจ​พิเศษ​ภาค​ตะวันออก​(อีอีซี)​มาปรับใช้ เพื่อให้สามจังหวัดชายแดนใต้และพื้นที่อื่นมีความน่าลงทุน ดึงดูดเม็ดเงินเข้าพื้นที่ สร้างงาน สร้างอาชีพ นอกจากนั้น เราจะทำให้ภาคใต้ เป็นฮับของธุรกิจอาหารฮาลาล เราทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ยังขาดการส่งเสริมที่มากพอ เราต้องเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้นักลงทุนเข้ามา เมื่อเศรษฐกิจเข้าที่เข้าทาง จะทำให้พี่น้องทุกคนมีเงิน ไม่ตกงาน เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ความขัดแย้งจะหายไป ได้ความสงบเข้ามาแทน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ที่สตูล เราให้ความสนใจกับเส้นทางสตูล-เปอร์ลิส หลังเลือกตั้ง หากพรรคมีโอกาสบริหารบ้านเมือง จะรีบจัดการให้แล้วเสร็จ การติดขัดเรื่องระบบนิเวศน์ ต้องมีทางออก เราจะสามารถนำนักท่องเที่ยวจากปีนัง จากมาเลเซียเข้ามาที่สตูลได้มาก ในวันนี้ สตูลมีความสวยงาม การจะทำให้เติบโต เราต้องพัฒนาให้ดี รวมถึงระบบสาธารณูปโภค ต้องสอดคล้องกับวิถีวัฒนธรรม เราควรให้สตูลเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

นายอนุทินยังกล่าวถึงการเลือกตั้งว่า หลายพรรคกังวลเรื่องบัตรเสีย แต่เราไม่คิดเรื่องนั้น เพราะบัตรมีรายละเอียดครบ จำเบอร์ไม่ได้ ก็ไปจำสัญลักษณ์พรรค ชอบพรรคภูมิใจไทย ก็หารูปหัวใจ มีประเทศไทยอยู่ตรงกลาง ทั้งนี้ ขอให้ออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆ ถือเป็นโอกาสได้เลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ เพื่อมาบอกว่า ระบอบประะชาธิปไตย คือคำตอบของประเทศ และผลการเลือกตั้งออกมาเช่นไร พรรคย่อมเคารพเสียงประชาชน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ตั้งรับ หรือรุก ทางการเมือง เสียงขู่ คุกคาม รัฐประหาร
บทความถัดไป‘ชัชชาติ’ จี้กกต.สอบหนังสือทัพภาค 1 หลุด ลั่น ‘ต้องเป็นธรรม-ทำหน้าที่สมศักดิ์ศรี’