“บิ๊กตู่” ยันประมูลดิวตี้ฟรี ต้องว่าตามกม. ไม่มีเอื้อประโยชน์ใครทั้งสิ้น

นายกฯ ยันประมูลดิวตี้ฟรี ไม่มีเอื้อประโยชน์ใคร ต้องเป็นไปตามกฎหมาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. นำคณะ เดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ชานชาลารถไฟความเร็วสูง และรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน พร้อมติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และเยี่ยมชมจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถไฟ MRT กับสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งรถไฟสายสีแดงคาดว่าจะเปิดให้บริการ ประมาณเดือนมกราคม 2564

หลังเสร็จสิ้นภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การดำเนินงานมีความก้าวหน้าอย่างมาก ซึ่งไทยมุ่งหวังที่จะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของอาเซียนให้ได้ โดยเฉพาะศูนย์คมนาคมพหลโยธินแห่งนี้ มีการจัดทำพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์หลากหลายครบวงจร ไม่ได้ยกให้เอกชนดำเนินการทั้งหมด มีเพียงบางส่วน ที่แบ่งไปเท่านั้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าการประมูลคัดเลือกเอกชน เข้ารับสัมปทานกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร หรือ ดิวตี้ฟรี ของ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชนนั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งต้องคำนึงถึงผู้ประกอบการ ผู้บริโภค และรายได้เข้าประเทศเป็นสำคัญ รับรองว่า จะไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ธงทอง จันทรางศุ | เลือกตั้งวันวาน
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” เร่งให้เชื่อมโยง ข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล กับ ความมั่นคง ดูแลความปลอดภัยประเทศ