เปิดเอกสารสั่งทำปฏิบัติการจิตวิทยาช่วยพปชร. ที่ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” พูดถึง

กรณี เพจ CSI La ได้เผยแพร่ เอกสารลับ เพื่อขออนุมัติ พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตตแก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 ให้หน่วยขึ้นตรงทั้งหมดทำ io (ปฎิบัติการจิตวิทยา) สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า “เอกสารปลอม”

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า “ ยังไม่เห็นเลย เดี๋ยวไปดูให้ ความหมายเขาคืออะไรยังไม่รู้ แต่เอ๊ะ ไม่ควรจะออกมา”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเอกสารดังกล่าวระบุ การสรุปผลการประชุม แลกเปลี่ยนข่าวสารการเลือกตั้งปี 2562 ของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส) กองทัพภาคที่ 1, 2 ,3 และ 4โดย ให้สรุปผลการประเมินการเลือกตั้งในแต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบ ที่มีพื้นที่ช่วงชิงระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคอื่นๆ

ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวยังระบุด้วยว่าเจ้ากรมข่าวทหารบกขอให้ฝ่าย กองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) สนับสนุน การข่าวสารการปฏิบัติการข่าวสารหรือไอโอและขอให้สนับสนุนการปฏิบัติการของชุดปฏิบัติการ กรมกิจการพลเรือนทหารบกในการสร้างการรับรู้ของประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่ช่วงชิงเพื่อสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ หลังจากนั้นให้แต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบนำผลการปฏิบัติมาชี้แจงในรายละเอียดอีกครั้ง

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“หญิงหน่อย” เผยยุทธศาสตร์เลือกตั้ง หยุด “ประยุทธ์” สืบทอดอำนาจ ต้องเลือก “เพื่อไทย” ถล่มทลาย!
บทความถัดไป‘สมชัย ศรีสุทธิยากร’โพสต์จับตาผู้นำท้องถิ่นสมุทรสาครฟัน5พัน – 2 หมื่นช่วยผู้สมัครบางพรรค